Thứ 2, ngày 18 tháng 1 năm 2021

Sống sót 3 năm dưới hầm bí mật nhờ bãi rác

21/08/2019 19:44 GMT+7

TTO - Hắn đã phải mất nhiều tháng liền mới đào xong "căn hầm bí mật" của mình. Hắn sống sót ba năm trong hầm nhờ bãi rác gần đó cung cấp thực phẩm lẫn các mặt hàng gia dụng cần thiết.

Sống sót 3 năm dưới hầm bí mật nhờ bãi rác - Ảnh 1.

Chân dung Jeremiah Button - Ảnh: AP

Ba năm trước, cảnh sát bang Wisconsin miền bắc nước Mỹ đã ráo riết lùng sục tìm kiếm một nghi phạm có tên là Jeremiah Button, phạm tội tấn công tình dục trẻ em, loạn luân và tàng trữ hình ảnh khiêu dâm trẻ em. 

Nhưng thủ phạm đã bặt vô âm tính, như đã "bốc hơi" không chút dấu vết từ tháng 2-2016, tức hai tuần trước khi ra tòa.

Hai năm sau ngày nghi phạm đột ngột biến mất, trong một lần đi săn trong rừng men theo một con đường mòn gần làng Ringle, anh Thomas Nelson bỗng phát hiện một cánh cửa nhỏ bằng gỗ nằm trên một sườn đồi dẫn thẳng xuống lòng đất.

Khi đó chẳng mảy may quan tâm đến chuyện này, người thợ săn tiếp tục đi nhưng sau đó có cảm giác ám ảnh và đặt nhiều nghi vấn về cánh cửa nhỏ lạ kỳ kia. 

Vài tháng sau, Thomas quay lại với mục đích tìm cho ra sự thật. Đến nơi, anh mở hé cánh cửa và thấy bên dưới có nhiều vỏ lon đồ hộp.

Anh bước xuống và chạm mặt ngay với một người đàn ông đang nằm ngủ giữa ngổn ngang hàng đống vật dụng linh tinh đủ loại.

Vài giờ sau, cảnh sát đến, và người đàn ông dưới hang kia đã thú nhận mình chính là nghi phạm Jeremiah Button bị truy nã từ 3 năm qua.

Hóa ra vào năm 2016, nghi phạm được tại ngoại để chờ ngày ra tòa và đã tận dụng 18 tháng tự do quý giá đó để đào căn hầm bí mật này.

Sống sót 3 năm dưới hầm bí mật nhờ bãi rác - Ảnh 2.

Nơi ở của Jeremiah Button dưới lòng đất - Ảnh: AP

Theo lời kể chi tiết của nghi phạm, hắn chọn nơi này để đào hầm trốn tránh pháp luật vì nơi đây vừa khá xa khu dân cư mà vừa gần một bãi rác, nơi hắn có thể dễ dàng đến tìm thức ăn và mọi thứ cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày.

Còn theo lời cảnh sát Jeff Stefonek, nghi phạm Button đã có thể lắp đặt được những tấm pin mặt trời trên nóc hầm để sạc bình điện xe hơi, và từ những chiếc bình điện này mà hắn có cả tivi để xem và đèn chiếu sáng ban đêm. 

Hắn đã vừa đào hầm vừa lục tìm mọi thứ còn xài được từ bãi rác gần đó để tích trữ; nghe nói hắn có cả radio và máy vi tính nữa.

Nhưng lý do vì sao hắn có thể trốn tránh an toàn đến ngần ấy thời gian mà không bị phát hiện? Đơn giản là hắn luôn đóng giả một người đi dạo chơi trong rừng khi lộ diện ra bên ngoài nên mọi người khi chạm mặt hắn đều không sinh nghi gì cả.

Hiện tại, nghi phạm Button đã bị tạm giam để chờ ngày ra tòa vào giữa tháng 9 tới đây

Nạn nhân ấu dâm tại Mỹ có quyền kiện thủ phạm đến 45 tuổi Nạn nhân ấu dâm tại Mỹ có quyền kiện thủ phạm đến 45 tuổi

TTO - Vì hậu quả nặng nề mà đối tượng ấu dâm gây ra cho trẻ em, họ không tránh khỏi bị kỳ thị...

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận