Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Sông ô nhiễm tạo ra bọt độc hại phủ nhiều nhà, tràn ra đường ở Colombia

29/04/2022 15:39 GMT+7

TTO - Lớp bọt trắng như những đám mây nhưng rất độc hại, hôi thối. Chính quyền cảnh báo người dân không lại gần và lo ngại có ai rơi vô đám bọt xốp sẽ mất tích luôn.

Sông ô nhiễm tạo ra bọt độc hại phủ nhiều nhà, tràn ra đường ở Colombia - Ảnh 1.

Những lớp bọt ô nhiễm xâm chiếm một khu dân cư ở Mosquera, Colombia - Ảnh: REUTERS

Lớp bọt tạo ra từ dòng sông ô nhiễm ở thủ đô Botaga của Colombia đang bao phủ nhiều ngôi nhà, doanh nghiệp, tràn ra đường phố tại một số khu vực. Nhiều người đã phải rời bỏ nhà cửa.

"Mùi của nó rất kinh khủng và chúng tôi đã phải chống chọi với đám bọt này một thời gian dài. Nó rất nguy hiểm, nếu có ai đó ngã vào đó thì chúng tôi sẽ không thể tìm thấy họ", báo Guardian dẫn lời ông Luz Mariela Gómez, một lãnh đạo cộng đồng địa phương, nói.

Bọt từ dòng sông ô nhiễm theo gió bay khắp các con đường và phủ lên nhà dân ở khu vực Mosquera ở ngoại ô. Một con đường dẫn đến trường học tại đây bị chặn hoàn toàn.

Các cơ quan chức năng Colombia cho biết do người dân đổ chất thải, hóa chất và chất tẩy rửa xuống sông, kết hợp với những đợt mưa lớn đã tạo ra lớp bọt trắng xóa. Ông Gian Gerometta, lãnh đạo khu vực Mosquera, nói rằng ô nhiễm cũng một phần do các nhà máy dọc con sông.

Sông ô nhiễm tạo ra bọt độc hại phủ nhiều nhà, tràn ra đường ở Colombia - Ảnh 2.

Lớp bọt từ con sông ô nhiễm theo gió bay khắp nơi - Ảnh: REUTERS

Chính quyền đã cảnh báo người dân không đến gần lớp bọt ô nhiễm có thể gây ra dị ứng hoặc vấn đề về hô hấp.

“Điều quan trọng là phải giữ trẻ em tránh xa vì chúng tôi chưa hoàn toàn biết rõ chất bọt này là gì. Chúng tôi sẽ giám sát và làm sạch toàn bộ dòng sông để ngăn bọt tiếp tục tích tụ", ông Edwin Garcia, một quan chức môi trường của Chính phủ Colombia, nói với đài phát thanh địa phương Caracol.

Sông ô nhiễm tạo ra bọt độc hại phủ nhiều nhà, tràn ra đường ở Colombia - Ảnh 3.

Người dân được cảnh báo tránh xa những đám bọt độc hại này - Ảnh: REUTERS

Quá ô nhiễm, người Ấn Độ phải đeo khẩu trang chống bụi trong nhà Quá ô nhiễm, người Ấn Độ phải đeo khẩu trang chống bụi trong nhà

TTO - Ngày 13-11, ông N. V. Ramana, chánh án Tòa án Tối cao Ấn Độ, yêu cầu chính quyền trung ương phải có kế hoạch khẩn cấp để giải quyết vấn đề không khí độc hại và điều kiện khói bụi nguy hiểm của New Delhi.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận