Tag: sông Dương Tử

Trung Quốc cân nhắc xây đập giữ nước cho hồ Bà Dương, đe dọa nửa triệu chim trời

TTO - Chính quyền tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đang cân nhắc khởi động lại kế hoạch xây đập chắn giữ nước cho hồ Bà Dương, trong bối cảnh các đợt hạn hán kỷ lục có nguy cơ biến hồ nước ngọt lớn nhất ở quốc gia này thành đồng cỏ.

Dân Trung Quốc phải chờ xét nghiệm COVID-19 gần đám cháy rừng

TTO - Cư dân ở thành phố Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc, xếp hàng dài trên đường để chờ xét nghiệm COVID-19, bất chấp nhiệt độ nắng nóng lên tới hơn 40 độ C. Có nơi xét nghiệm còn nhìn thấy cháy rừng.

Mực nước sông Dương Tử xuống thấp, phát lộ 3 tượng Phật giáo 600 năm tuổi

TTO - Mực nước sông Dương Tử đang hạ xuống thấp làm lộ ra một hòn đảo ở khu vực thành phố Trùng Khánh, phía Tây Nam Trung Quốc. Trên hòn đảo có 3 tượng Phật giáo được cho là đã 600 năm tuổi.

Mực nước sông Dương Tử giảm dần trong 40 năm, chuyện gì xảy ra?

TTO - Xem xét những số liệu ghi nhận được trong vài chục năm qua ở nhiều trạm đo kết hợp cùng ảnh vệ tinh, các nhà khoa học phát hiện mực nước trên sông Dương Tử, Trung Quốc giảm khoảng 2cm mỗi 5 năm kể từ năm 1980.

Nước ở đập Tam Hiệp vượt mức cảnh báo 20m, tiến gần mức tối đa

TTO - Số liệu Trung Quốc công bố ngày 21-8 cho thấy mực nước ở đập Tam Hiệp trên sông Dương Tử tiến gần đến mức tối đa sau khi những trận mưa lớn làm dòng chảy của sông Dương Tử tăng lên mức cao kỷ lục.

Lũ bùn đã lên tới chân tượng Phật khổng lồ 1.000 năm tuổi ở Trung Quốc

TTO - Lần đầu tiên sau nhiều thập niên, lũ lụt dâng cao chạm chân tượng Phật khổng lồ 1.000 năm tuổi ở tây nam Trung Quốc, bằng chứng cho thấy mức độ lũ lụt nghiêm trọng ở nước này.

Nước sông Dương Tử ở mức nguy hiểm, Trung Quốc nâng mức phản ứng với lũ

TTO - Mực nước sông Dương Tử cùng các nhánh của con sông này đã dâng đến mức nguy hiểm sau nhiều ngày mưa lớn, buộc hàng ngàn người phải rời bỏ nhà cửa và chính quyền các địa phương kích hoạt cảnh báo phản ứng khẩn cấp với lũ.

Trung Quốc lại cảnh báo lũ lụt, kêu gọi giảm áp lực cho đập Tam Hiệp

TTO - Cơ quan khí tượng cảnh báo sẽ có mưa lớn trên khắp các vùng tây nam, tây bắc và đông bắc của Trung Quốc trong 3 ngày tới, làm tăng nguy cơ lũ lụt và áp lực lên các con đập.

Một tháng mưa liên hồi, dư luận theo dõi sát đập Tam Hiệp

TTO - Theo Thời Báo Hoàn Cầu, sau một tháng mưa lớn gần như liên tục, mực nước ở các sông Dương Tử, Hoài Hà cũng như các hồ Động Đình, Bà Dương và Thái Hồ đã vượt quá mức báo động cao nhất.

Tỉnh Giang Tây, Trung Quốc nâng cảnh báo mức cao nhất, lũ lớn sắp ập về

TTO - Tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã nâng mức cảnh báo lũ lụt lên mức cao nhất, dự báo một trận lũ từ hồ Bà Dương trên sông Dương Tử sẽ sớm ập tới trong bối cảnh những trận mưa lớn vẫn tuôn không dứt ở nhiều nơi.