Tag: Sông Ba

Phú Yên đầu tư 245 tỉ đồng làm các đoạn kè chống sạt lở bờ sông Ba

Tỉnh Phú Yên sử dụng ngân sách 245 tỉ đồng để làm bảy đoạn kè chống tình trạng sạt lở bờ sông Ba đang uy hiếp tài sản, tính mạng người dân.

Vận hành xả lũ trên sông Ba mùa mưa lũ sắp tới thế nào?

TTO - Hai tỉnh Phú Yên và Gia Lai thiết lập đường dây nóng và đề ra nhiều giải pháp phối hợp chỉ đạo, điều hành, trao đổi thông tin nhằm vận hành các hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên lưu vực sông Ba để điều tiết nước, giảm lũ hiệu quả cho hạ du.

Yêu cầu các hồ chứa điều tiết nước, tránh xả lũ dồn dập

TTO - Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã thông báo cho Phú Yên về tình hình các hồ chứa trên địa bàn, còn Phú Yên chủ động yêu cầu các thủy điện xả nước sớm để đón lũ.

Thủy điện không thể 'mạnh ai nấy xả'

TTO - Trận lũ lớn cuối tháng 11-2021 tại Phú Yên, thời gian nước ngập nhanh với thiệt hại lớn, cho thấy việc vận hành, giám sát hệ thống hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên lưu vực sông Ba bộc lộ nhiều tồn tại lớn.

TP Tuy Hòa ngập lụt, dân chạy lũ bằng xuồng trên đường phố trong đêm

TTO - Tối 30-11, nước lũ vẫn ngập trên nhiều tuyến đường ở TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Người dân phải nhờ đến xuồng để đi lại trong phố. Nhiều xe hơi 'đuối' dưới dòng nước lũ.

Tuy Hòa ‘đứt’ nước sạch khi đang giãn cách, bệnh viện 'cầu cứu' xe chữa cháy

TTO - Trong 3 ngày qua, nước máy sinh hoạt cấp cho người dân TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên và các địa bàn lân cận bị chập chờn, yếu, có lúc 'đứt mạch' từ chiều tối 19-7 đến trưa 20-7 nhưng không thông báo khiến người dân, bệnh viện không kịp trở tay.

​Trao 40 triệu đồng hỗ trợ gia đình 4 học sinh chết đuối ở Phú Yên

TTO - Chiều 2-8, đại diện Tuổi Trẻ đã trao tiền hỗ trợ do bạn đọc ủng hộ cho gia đình bốn học sinh bị đuối nước ở sông Ba do thủy điện Sông Ba Hạ xả nước lớn hồi tháng 5-2017.

Theo dòng sông Ba - Kỳ cuối: 'Sai lầm thế kỷ'

TTO - “Thủy điện An Khê - Kanak trên sông Ba là công trình sai lầm thế kỷ” - đó là phát biểu của ông Huỳnh Thành, nguyên đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai, tại diễn đàn Quốc hội đầu tháng 4-2016.

Theo dòng sông Ba - Kỳ 5: Báu vật Đồng Cam

TTO - Vượt hơn 300km về vùng hạ du, trước khi ra biển, sông Ba đã trở thành báu vật cho một vùng cư dân cả triệu người khi đập Đồng Cam được Pháp xây dựng để lấy nước tưới cho những cánh đồng khô hạn.

Những đứa con của sông Ba

TTO - Dưới nắng chiều, dòng sông Ba bên thị trấn Kon Chro (huyện Kon Chro) lăn tăn những con sóng nhỏ. Đây là thị trấn thứ ba ven sông Ba tính từ thượng nguồn sau K’Bang, An Khê.