Tag:

Sỏi thận

05:15

Không biết mình mang sỏi san hô lớn

TTO - Bị sỏi thận cách đây 10 năm, dù đã đi tán sỏi và tự ý sắc thuốc nam uống thay nước lọc trong 10 năm, một bệnh nhân đã phải mang thêm viên sỏi san hô dài 10 cm trong người.

10:16

​Học sinh lớp 11 chế “trà dược” trị sỏi thận

TT - Đề tài “trà dược” độc đáo này đã vinh dự đoạt giải nhất trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật tại tỉnh Trà Vinh...

06:19

Messi nhiều khả năng bị sỏi thận

TTO – Các CĐV Barca tiếp tục phải âu lo về tình trạng sức khỏe của Messi sau khi CLB Barca đưa ra thông báo tiền đạo người Argentina hiện đang phải trải qua các ca xét nghiệm về bệnh sỏi thận.

08:35

Lấy sỏi san hô nặng gần nửa ký cho bệnh nhân 75 tuổi

TTO - "Sỏi san hô" có chiều dài 10cm, ngang 7cm, cân nặng khoảng 420g kèm tám viên sỏi nhỏ có đường kính khoảng 10mm nằm trong thận bệnh nhân T.H.Đ (75 tuổi) ngụ Bến Cầu, Tây Ninh.

10:58

​Sỏi thận và nguy cơ vôi hóa mạch máu

TT - Những người thường xuyên bị sỏi thận tái phát cũng hay có nồng độ canxi trong mạch máu cao.

09:37

​Tai biến, biến chứng khi tán sỏi thận

TT - Thời gian gần đây, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) tiếp nhận một số bệnh nhân bị biến chứng giập, vỡ thận sau khi tán sỏi ở một số bệnh viện tỉnh, thành khác.

06:50

Sỏi san hô lớn "chưa từng thấy" trong thận bệnh nhân

TTO - Khối sỏi có chiều dài 10cm và rộng 6cm. Theo các BS  khoa ngoại - thận tiết niệu BV  VN - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình), túi sỏi này lớn "chưa từng thấy".

09:00

Cảnh giác với bệnh sỏi thận

Tin dịch vụ - Sỏi thận là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến suy thận. Hiện tượng chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết lại tạo thành sỏi gọi là sỏi thận. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến suy thận.