Sôi nổi tái khởi động thể thao cộng đồng

01/04/2021 14:29 GMT+7

Cuối tháng 3, chương trình 'Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân' đã được tổ chức tại hai địa phương Quảng Nam và TP.HCM.

Sôi nổi tái khởi động thể thao cộng đồng - Ảnh 1.

Đại diện các bộ, sở, ban, ngành và đơn vị đồng hành Nestlé MILO cùng bấm nút khởi động chương trình - Ảnh: D.H

Quảng Nam: Màn đồng diễn thể dục đặc biệt

Sáng 24-3, lần đầu tiên "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" được tổ chức tại Quảng Nam nhân dịp kỷ niệm 550 năm danh xưng Quảng Nam và 46 năm Ngày giải phóng tỉnh. 

Sôi nổi tái khởi động thể thao cộng đồng - Ảnh 2.

Sự kiện được phát động mang đầy ý nghĩa đối với tỉnh Quảng Nam nói chung - Ảnh: D.H

Điểm nhấn trong sự kiện là màn đồng diễn thể dục của hơn 2.000 học sinh từ 11 trường tiểu học của tỉnh trên nền nhạc “Năng Động Việt Nam”. Với nền nhạc vui tươi, phù hợp lứa tuổi cùng các động tác được phối hợp nhịp nhàng, các em học sinh đã cùng nhau tái tạo sự hứng khởi, tinh thần tích cực tập luyện thể thao.

Sôi nổi tái khởi động thể thao cộng đồng - Ảnh 3.

Các học sinh đồng diễn thể dục - Ảnh: D.H

Tham gia sự kiện, các em nhỏ và người dân không giấu được sự tự hào. Bởi màn đồng diễn trên là bước khởi đầu cho việc mở rộng và duy trì hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ tại các trường tiểu học tỉnh Quảng Nam.

Từ năm 2020, Nestlé MILO triển khai một số hoạt động thể thao ý nghĩa trên địa bàn tỉnh như "Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em", ghi nhận sự tham gia và ủng hộ tích cực của học sinh, phụ huynh và cộng đồng. Điều này thể hiện cam kết mở rộng chương trình "Năng Động Việt Nam" đến các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt khu vực miền Trung.

TP.HCM: Màn đồng diễn Vovinam ấn tượng

Trong khi đó, theo dòng sự kiện, sáng ngày 28-3, trục đường Lê Duẩn (TP.HCM) cũng sôi động không kém khi quy tụ hơn 1.200 em học sinh tham gia đồng diễn võ nhạc Vovinam. Đây là lần đầu tiên môn võ truyền thống Việt Nam được biểu diễn với quy mô lớn tại một sự kiện thể thao vì cộng đồng.

Sôi nổi tái khởi động thể thao cộng đồng - Ảnh 4.

Hàng ngàn em học sinh cùng nhau đồng diễn võ nhạc Vovinam - Ảnh: D.H

Em Phan Vĩnh Gia Hân (Trường THCS Lê Lợi) không giấu được sự phấn khích: "Võ Vovinam đã mang đến cho con sức khỏe và niềm vui. Con rèn được đức tính siêng năng khi luyện tập Vovinam. Con mong muốn có nhiều thời gian luyện tập Vovinam nhiều hơn nữa và sẽ cố gắng đạt được thành tích tốt trong kỳ thi sắp tới mang về trường".

Đây là năm thứ 4 liên tiếp sự kiện "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" được tổ chức tại TP.HCM với sự đồng hành của Nestlé MILO. Là một hoạt động thể thao tiêu biểu trong chương trình "Năng Động Việt Nam", sự kiện mong muốn đẩy mạnh phong trào luyện tập phát triển thể chất, mang thể thao đến gần hơn với trẻ em cả nước và xây dựng lối sống khỏe mạnh, năng động trong cộng đồng.

Sôi nổi tái khởi động thể thao cộng đồng - Ảnh 5.

Sau màn đồng diễn võ nhạc là khoảnh khắc chạy bộ đầy hứng khởi của các em học sinh - Ảnh: MILO

Nói về ý nghĩa của sự kiên, vợ chồng anh Trần Xuân Trường (làm việc tại đại lý vé máy bay) và chị Hoàng Ngọc Nhã Trân (nhân viên ngân hàng) cho biết: "Được tham gia vào chương trình có quy mô hoành tráng như thế này, gia đình tôi cảm thấy rất vui và hào hứng. Bầu không khí sôi động này đã giúp cho các bé thêm phấn khởi rèn luyện thân thể, tập thể dục và mạnh dạn giao tiếp cộng đồng".

Còn thầy Trần Văn Đại, thành viên BHL quận 3, nhận xét: "Sau khi luyện tập môn võ Vovinam nói riêng và thể thao nói chung, tôi nhận thấy các bé trở nên năng động, tích cực hơn, về cả thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt là thể lực, có những động tác mà lúc trước các bé không làm được thì bây giờ đã tiến bộ và chuyển biến tột bậc".

Nestlé MILO: Đồng hành cùng thế hệ trẻ tái sinh vỏ hộp sữa Nestlé MILO: Đồng hành cùng thế hệ trẻ tái sinh vỏ hộp sữa

Sáng 9-10, lễ phát động cuộc thi 'Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa' chính thức diễn ra tại Trường Nguyễn Thái Sơn (TP.HCM). Đơn vị đồng tổ chức Nestlé MILO kỳ vọng có thể giảm được 3,5 tấn vỏ hộp sữa ra môi trường từ hoạt động này.

HOÀI DƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận