01/05/2022 18:23 GMT+7

Sôi động đua tàu mô hình tốc độ lần đầu tiên ở Tiền Giang

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Ca nô nước hay tàu mô hình điều khiển từ xa là một bộ môn thể thao giải trí không còn quá xa lạ đối với nhiều người hiện nay và thậm chí còn là sở thích, niềm đam mê bất chấp lứa tuổi dù già hay trẻ.

Sôi động đua tàu mô hình tốc độ lần đầu tiên ở Tiền Giang - Ảnh 1.

Thành viên các câu lạc bộ đến từ TP.HCM và Tiền Giang tranh tài trên đường đua - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiều 1-5, ông Hồ Hữu Hoàng - giám đốc Trung tâm Văn hóa - thể thao và du lịch thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang - cho biết sau 1 ngày tranh tài, Giải đua tàu mô hình lần thứ nhất năm 2022 tại giếng nước lớn của thành phố Mỹ Tho đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Theo ông Hoàng, ca nô nước hay tàu mô hình điều khiển từ xa là một bộ môn thể thao giải trí không còn quá xa lạ đối với nhiều người hiện nay và thậm chí còn là sở thích, niềm đam mê bất chấp lứa tuổi dù già hay trẻ.

Giải đấu năm nay có 40 câu lạc bộ (với hơn 30 chiếc tàu) đến từ tỉnh Tiền Giang và TP.HCM tham gia tranh tài. Các câu lạc bộ thi đấu ở 2 nội dung gồm: momo (tàu 1 thân - PV) và catamaran (tàu 2 thân).

Cũng giống như các trò điều khiển từ xa khác, chơi tàu mô hình cũng có sự cố, từ va chạm, chết máy, lật thuyền. Vì vậy, mỗi buổi chơi đều có đội cứu hộ chạy vỏ lãi trên giếng nước để làm nhiệm vụ "cứu nạn".

Video: Thích thú xem tàu mô hình đua tốc độ ở Tiền Giang

Người chơi cầm thiết bị điều khiển bằng sóng vô tuyến để điều khiển chiếc tàu chạy theo ý muốn của mình. Cũng giống như những đường đua khác, tàu mô hình cũng có cua quẹo, tăng tốc.

Anh Vũ Trường Giang, hội trưởng RC-Boat của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chia sẻ còn gì bằng việc được ngồi bên bờ hồ thư giãn, tận hưởng cảm giác tự tay lái một chiếc tàu điều khiển từ xa lướt sóng, nghe tiếng động cơ gầm rú ở vận tốc cao hoặc thậm chí là đua với bạn bè.

Anh Giang cho biết mình từng tìm hiểu nhiều thú chơi nhưng cuối cùng anh dừng lại với những chiếc tàu điều khiển từ xa. Anh lại dành thời gian để tìm hiểu thú chơi này như một cách để giảm bớt căng thẳng và thỏa niềm đam mê.

Kết quả chung cuộc, các câu lạc bộ nhận được phần thưởng gồm cúp và tiền thưởng.

Cụ thể, ở thể loại tàu 1 thân, giải nhất thuộc về anh Trang Văn Tú của câu lạc bộ (CLB) HRC-TP.HCM, giải nhì thuộc về anh Nguyễn Quốc Đạt của CLB Sài Gòn - Chợ Lớn (TP.HCM), giải ba thuộc về anh Nguyễn Quốc Trường của CLB BWN (TP.HCM).

Ở thể loại tàu 2 thân, giải nhất thuộc về anh Trang Văn Tú của CLB HRC-TP.HCM, giải nhì trao cho anh Nguyễn Văn Thân của CLB Sài Gòn - Chợ Lớn, giải ba thuộc về Nguyễn Thanh Hùng của CLB HQ8.

Sôi động đua tàu mô hình tốc độ lần đầu tiên ở Tiền Giang - Ảnh 3.

Thành viên của các câu lạc bộ lắp ráp, sửa chữa tàu để chuẩn bị bước vào tranh tài - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Sôi động đua tàu mô hình tốc độ lần đầu tiên ở Tiền Giang - Ảnh 4.

Các tàu mô hình chuẩn bị tranh tài - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Tạm đình chỉ điều tra vụ án chìm cano ở Cần Giờ 9 người chết Tạm đình chỉ điều tra vụ án chìm ca nô ở Cần Giờ 9 người chết

TTO - Cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự “đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn” xảy ra ngày 2-8-2013 tại vùng biển thuộc xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất