Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Sốc video người Trung Quốc dửng dưng nhìn trẻ bị bắt cóc

06/04/2016 10:55 GMT+7

TTO - Đứa trẻ đang đi trên đường bị một thanh niên túm lấy chụp thuốc mê và đem đi ngay trước mặt nhiều người mà không ai có phản ứng...

Người thanh niên
Người thanh niên "bắt cóc" đứa trẻ ngay trước mặt một phụ nữ, song bà này không có phản ứng - Ảnh chụp từ video clip

Đoạn video được quay ở Dapeng, Trung Quốc được đăng tải ngày 5-4 đã gây sốc cho người xem khi rất nhiều người chứng kiến đã không có hành động nào để ngăn chặn vụ "bắt cóc".

Video do một nhóm cư dân mạng thực hiện nhằm xem phản ứng của công chúng khi gặp một vụ bắt cóc. Họ đã bố trí một bé trai đi 1 mình ở nhiều địa điểm khác nhau, và 1 thanh niên đóng vai tên bắt cóc, rồi bí mật quay lại phản ứng của mọi người khi thấy "bắt cóc".

Kết quả cho thấy hầu hết mọi người giật mình trước sự việc xảy ra, song không ai có hành động nào để can thiệp. Có người tỏ ra sốc và lo lắng, nhưng họ cũng chỉ đứng nhìn và bàn tán chứ không làm gì. Cũng có người chỉ nhìn và tỏ ra không quan tâm.

Trong cảnh quay cuối cùng, một phụ nữ đứng bên vệ đường cùng con trai nhìn thấy tận mắt vụ "bắt cóc", nhưng cô này cũng chỉ quay lại nhìn một chút rồi nhanh chóng băng qua đường.

Kết thúc video, nhóm thực hiện cảnh báo các tình huống trong video có thể xảy ra với bất kỳ đứa trẻ nào, và xin mọi người hãy hành động khi thấy có điều bất thường bởi biết đâu họ có thể can thiệp được 1 vụ bắt cóc và giúp thay đổi cuộc đời 1 đứa trẻ. 

Theo Daily Mail, buôn bán trẻ em là vấn nạn nhức nhối ở Trung Quốc, nhưng bất chấp nỗ lực của các nhà chức trách, hoạt động này vẫn đang phát triển mạnh khiến hàng ngàn gia đình rơi vào cảnh ly tán. 

Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng mỗi năm có khoảng 20.000 trẻ bị bắt cóc ở Trung Quốc, tương đương 400 trẻ một tuần. Tuy nhiên BBC dẫn nguồn tin truyền thông nhà nước Trung Quốc nói con số này có thể lên tới 200.000. Con số này cũng được trích dẫn trong đoạn video "bắt cóc" nêu trên.

Thấy đứa trẻ bị bắt, 3 cô gái chỉ đứng nhìn và bàn tán, họ thậm chí không gọi báo cảnh sát - Ảnh chụp từ video clip
Một bà mẹ đi cùng con nhìn thấy vụ bắt cóc nhưng cũng không làm gì - Ảnh chụp từ video clip

M.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận