Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Sóc Trăng tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 xuyên Tết

30/01/2022 14:41 GMT+7

TTO - Chiến dịch tiêm chủng mùa xuân kéo dài từ 29-1 đến 28-2. Thời gian này, các điểm tiêm chủng bố trí bàn tiêm và phân công cán bộ tiêm chủng thường trực suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Sóc Trăng tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 xuyên Tết - Ảnh 1.

Ti lệ trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi ở Sóc Trăng tiêm mũi 1 đạt 100% và mũi 2 đạt 98,3% - Ảnh: K.T.

Ngày 30-1, bác sĩ Trần Văn Dũng - phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng - cho biết nhằm đảm bảo người dân đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm chủng trong thời gian Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Sóc Trăng tổ chức chiến dịch tiêm chủng mùa xuân, kéo dài từ ngày 29-1 đến 28-2.

Mục tiêu cụ thể đến ngày 28-2, Sóc Trăng hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi; hoàn thành tiêm liều bổ sung cho những người đã tiêm 2 mũi vắc xin VeroCell và hoàn thành tiêm mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Chiến dịch được thực hiện trên phạm vi toàn tỉnh và được miễn phí. Ngoài trạm y tế xã phường, thị trấn; trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố... các điểm tiêm chủng trong thời gian diễn ra chiến dịch còn có Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, Bệnh viện chuyên khoa Sản nhi, Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn và Bệnh viện quốc tế Phương Châu Sóc Trăng.

"Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh có trách nhiệm bố trí bàn tiêm và phân công cán bộ tiêm chủng thường trực suốt thời gian diễn ra chiến dịch, kể cả những ngày Tết để tiêm cho các trường hợp theo đúng chỉ định. Không phân biệt địa giới hành chính, kể cả người ngoài tỉnh đang lưu trú tại Sóc Trăng trong thời gian diễn ra chiến dịch có nhu cầu tiêm chủng khi có chỉ định", bác sĩ Dũng cho biết.

Loại vắc xin sử dụng đã được Bộ Y tế phê duyệt và cung ứng cho Sóc Trăng để tiêm mũi 1, mũi 2 và tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại theo đúng hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế.

Ông Dũng cho biết đã yêu cầu trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố huy động nguồn lực thành lập ít nhất hai đội tiêm lưu động, mỗi đội có ít nhất 3 bàn tiêm để tiêm cho người dân theo từng khu vực theo hình thức cuốn chiếu.

"Ngoài ra, Sóc Trăng còn thành lập đội tiêm lưu động để tiêm tại nhà, tạo điều kiện cho những người không thể đến tiêm chủng tại các cơ sở y tế hoặc các điểm lưu động" - bác sĩ Dũng cho biết.

Đến nay, tỉ lệ dân số của Sóc Trăng từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt trên 99% và tỉ lệ người tiêm mũi 3 gần 70%. Riêng trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt 98,3%.

Sóc Trăng ca mắc mới giảm sâu, Cà Mau tăng mạnh Sóc Trăng ca mắc mới giảm sâu, Cà Mau tăng mạnh

TTO - Liên tiếp trong ba ngày liền, số ca mắc mới của Sóc Trăng giảm mạnh, trong khi Cà Mau tăng cao, buộc phải điều chỉnh cấp độ dịch, kêu gọi người dân tự giác xét nghiệm.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận