24/10/2022 16:19 GMT+7

Sóc Trăng ‘cầu cứu’ Bộ Công Thương cung ứng gấp 75.000 m3 xăng dầu

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Trong 2 - 3 ngày qua, một số cây xăng ở Sóc Trăng vẫn mở cửa nhưng không có hàng để bán. Có thời điểm toàn tỉnh có trên 40 cửa hàng hết xăng, tỉnh đã phải ‘cầu cứu’ Bộ Công Thương.

Sóc Trăng ‘cầu cứu’ Bộ Công Thương cung ứng gấp 75.000 m3 xăng dầu - Ảnh 1.

Một cây xăng trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) thông báo "hết xăng" chiều 24-10 - Ảnh: K.TÂM

Ông Nguyễn Văn Thanh (xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) cho biết mấy ngày qua, cây xăng gần nhà ông đã ngưng bán.

"Tôi phải chạy gần 10km mới mua được xăng. May mà trong bình xe còn chút xăng, nếu không phải xách can nhựa đi mua. Chỉ đổ xăng xe thôi đã phải cực khổ, đi xa tốn thêm tiền, không biết đến khi nào mới hết tình trạng này", ông Thanh thở dài.

Theo ghi nhận chiều 24-10, một số cây xăng ở thị trấn Đại Ngãi (huyện Long Phú, Sóc Trăng) và dọc quốc lộ 1 (đoạn thuộc xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) treo biển "hết xăng".

Bà Hương, một chủ cây xăng ở xã Đại Ngãi, cho biết đã hết xăng bán mấy ngày qua. Theo bà Hương, do nguồn cung có hạn và chi phí vận chuyển đội lên cao nên 3 tuần qua không có xăng để bán. Nhiều lần bà Hương được đại lý cung ứng "chữa cháy" 2.000 - 3.000 lít xăng A95 rồi ngưng, nên xăng mẫu trong kho cũng được bà lấy ra đổ cho xe máy của gia đình.

Theo lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng, những ngày gần đây nhiều doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu không mua được hàng. Có thời điểm toàn tỉnh Sóc Trăng có trên 40 cửa hàng hết xăng dầu.

"Theo kết quả kiểm tra, giám sát của lực lượng chức năng thì các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu này đã đặt hàng với các thương nhân cung ứng nhưng chưa được cấp hàng, không có tình trạng găm hàng chờ nâng giá, trục lợi", ông Võ Văn Chiêu - giám đốc Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng - cho hay.

Ông Chiêu cũng cho biết tỉnh đã kiến nghị Bộ Công Thương cung cấp xăng dầu đầy đủ cho địa phương từ nay đến cuối năm, nhất là thời điểm Tết Nguyên đán 2023.

Theo ông Chiêu, Sóc Trăng cần trung ương cung ứng khoảng 75.000m3 xăng dầu cho các cửa hàng trong hệ thống của Nam Sông Hậu, Cửu Long, Mê Kông, Petrolimex, Tây Đô và 70 cửa hàng ngoài hệ thống của các thương nhân này.

Điều hành xăng dầu vẫn loay hoay, lúng túng Điều hành xăng dầu vẫn loay hoay, lúng túng

TTO - Gần một năm trôi qua, thị trường xăng dầu luôn diễn ra những biến động bất thường, mặc dù Bộ Công Thương, các bộ ngành liên quan đã thường xuyên "bắt mạch" và đưa ra những giải pháp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận