30/06/2022 17:25 GMT+7

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu tất cả nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các nhà thuốc trên địa bàn TP thực hiện việc tiếp nhận đơn thuốc điện tử và liên thông dữ liệu bán thuốc thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu tất cả nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử - Ảnh 1.

TP.HCM yêu cầu các nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử của các cơ sở khám chữa bệnh - Ảnh: THU HIẾN

Ngày 30-6, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi đến phòng y tế quận, huyện, TP Thủ Đức và các cơ sở bán lẻ thuốc (nhà thuốc) về việc quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử.

Sở Y tế đề nghị phòng y tế quận, huyện, TP Thủ Đức hướng dẫn các nhà thuốc và người hành nghề trên địa bàn thực hiện tiếp nhận đơn thuốc điện tử.

Các nhà thuốc trên địa bàn TP tiếp nhận đơn thuốc điện tử và liên thông dữ liệu bán thuốc thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia.

Trước đó, Bộ Y tế đã ban hành thông tư 27/2021/TT-BYT về việc quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử.

Cụ thể, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải thực hiện việc kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử trước ngày 1-12-2022. Riêng các bệnh viện từ hạng 3 trở lên phải hoàn thành trước ngày 30-6-2022.

Đơn thuốc điện tử được lập, hiển thị, ký số, chia sẻ và lưu trữ bằng phương thức điện tử có giá trị pháp lý như đơn thuốc giấy. 

Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh gửi đơn thuốc điện tử lên Hệ thống đơn thuốc quốc gia ngay sau khi kết thúc quy trình khám bệnh, chữa bệnh đối với người bệnh ngoại trú và trước khi người bệnh ra viện đối với người bệnh nội trú.

Các cơ sở khám, chữa bệnh phải gửi đơn thuốc điện tử hoặc mã đơn thuốc điện tử cho người bệnh hoặc người đại diện người bệnh thông qua các phương tiện điện tử theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tổng hợp toàn bộ thuốc mà người bệnh sử dụng trong quá trình điều trị nội trú và gửi lên Hệ thống đơn thuốc quốc gia trước khi người bệnh ra viện.

Đề xuất cho phép nhà thuốc được kê đơn thuốc kháng virus cho bệnh nhân COVID-19 Đề xuất cho phép nhà thuốc được kê đơn thuốc kháng virus cho bệnh nhân COVID-19

TTO - Đây là một trong những đề xuất vừa được Bộ Y tế gửi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên