21/01/2021 11:30 GMT+7

Sở Y tế TP.HCM xác minh vụ sản phụ bị liệt nửa người tại Bệnh viện phụ sản Mêkông

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Liên quan đến sản phụ 29 tuổi bị liệt nửa người khi sinh mổ tại Bệnh viện phụ sản Mêkông (TP.HCM), Sở Y tế cho biết đã nắm thông tin và đang trong quá trình xác minh.

Sở Y tế TP.HCM xác minh vụ sản phụ bị liệt nửa người tại Bệnh viện phụ sản Mêkông - Ảnh 1.

Bệnh viện phụ sản Mêkông (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh: XUÂN MAI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 21-1, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - cho biết Thanh tra sở đang trong quá trình điều tra trường hợp sản phụ N.T.T.T. (29 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng) bị liệt nửa người sau khi mổ lấy con tại Bệnh viện phụ sản Mêkông. Hiện chưa có kết quả cuối cùng.

Bà Mai cũng cho biết Sở Y tế đã ban hành các hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa, đề nghị các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải nghiêm chỉnh thực hiện để giảm thiểu tối đa sự cố y khoa xảy ra.

Trước đó, ngày 20-1, đại diện Bệnh viện phụ sản Mêkông xác nhận với báo chí về việc sản phụ T. bị liệt nửa người, sang chấn tâm lý sau khi mổ bắt con tại bệnh viện này.

Theo đơn khiếu nại của gia đình chị T., ngày 2-11-2020, chị T. cùng chồng đến Bệnh viện phụ sản Mêkông nhập viện và có yêu cầu mổ lấy thai do thai lớn, tiểu đường thai kỳ, tiền sử dị ứng thuốc tê, xương chậu hẹp.

Dù biết chị T. bị dị ứng thuốc tê nhưng khi vào phòng mổ, bác sĩ Lê Quốc Hải - trưởng khoa gây mê hồi sức của bệnh viện - đã tự ý đổi phương án gây mê thành gây tê. Sau khi được tiêm thuốc tê vào tủy sống, chị T. co giật mạnh, nôn mửa liên tục trong quá trình phẫu thuật và liệt nửa người bên trái, hoàn toàn không cử động được sau mổ lấy thai.

Trước tình huống này, bệnh viện đã hội chẩn với Bệnh viện Nhân dân Gia Định và chuyển chị T. đến đây để làm các xét nghiệm chuyên sâu. Kết quả chị T. không bị vấn đề gì.

Hai ngày sau, chị T. về lại Bệnh viện phụ sản Mêkông chăm sóc hậu phẫu nhưng theo gia đình chị T., chị T. không được bác sĩ tập vật lý trị liệu thường xuyên. Đến nay, chị T. vẫn bị liệt nửa người bên trái, sang chấn tâm lý, mất ngủ, hoảng loạn về đêm.

Đại diện Bệnh viện phụ sản Mêkông cho biết trước mắt đã buộc thôi việc đối với bác sĩ Lê Quốc Hải. Về thời gian chị T. hồi phục thì chưa biết rõ nhưng bệnh viện sẽ hỗ trợ cho đến khi chị T. trở lại bình thường.

Bác sĩ Bệnh viện Mêkông tự ý đổi gây mê thành gây tê, sản phụ 29 tuổi liệt nửa người? Bác sĩ Bệnh viện Mêkông tự ý đổi gây mê thành gây tê, sản phụ 29 tuổi liệt nửa người?

TTO - Sản phụ 29 tuổi khiếu nại bác sĩ Bệnh viện phụ sản Mêkông (TP.HCM) tự ý đổi phương án gây mê thành gây tê dù biết chị bị dị ứng thuốc tê khiến chị liệt nửa người, sang chấn tâm lý. Bệnh viện cho biết đã buộc thôi việc bác sĩ trong vụ việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận