11/03/2020 23:13 GMT+7

Sở Y tế TP.HCM đề nghị phổ biến danh sách khách đi chuyến bay VN0054

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Nhằm phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm và người nhiễm COVID-19 từ chuyến bay VN0054, Sở Y tế TP.HCM đề nghị các địa phương phổ biến rộng rãi danh sách hành khách trên chuyến bay này.

Ngày 11-3, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn gửi các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, Trung tâm y tế quận, huyện, các bệnh viện công lập và ngoài công lập về việc cách ly, theo dõi sức khỏe những người tiếp xúc với các hành khách chuyến bay VN0054 từ Anh về đến Hà Nội ngày 2-3.

Sở Y tế TP đề nghị UBND quận, huyện và các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị phổ biến rộng rãi danh sách hành khách đi trong chuyến bay số hiệu VN0054 đến cán bộ, công chức của đơn vị và người dân của địa phương.

Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị rà soát, lập danh sách những người tiếp xúc với các trường hợp cán bộ đi trong chuyến bay nêu trên, chuyển thông tin về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP hoặc Trung tâm y tế quận, huyện trên địa bàn để hướng dẫn theo dõi sức khỏe kịp thời theo quy định.

Ngoài ra, UBND quận huyện chỉ đạo công an địa phương, UBND phường, xã, ban quản lý khu phố, chung cư... khẩn trương điều tra, xác định nơi lưu trú, cư trú của những người đi trên chuyến bay nêu trên và các trường hợp tiếp xúc gần đã tới lưu trú, cư trú tại TP, chuyển thông tin về Trung tâm kiểm soát bệnh tật hoặc Trung tâm y tế quận huyện trên địa bàn để hướng dẫn và thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Sở Y tế TP giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP phối hợp Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, Trung tâm y tế quận, huyện và các bệnh viện đủ điều kiện thu dung cách ly, điều trị COVID-19 tổ chức công tác cách ly như sau:

Đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nhân nhiễm COVID-19 và đối với hành khách ngồi khoang hạng thương gia (hạng C) trên chuyến bay số hiệu VN0054 sẽ áp dụng cách ly ngay tại bệnh viện, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm virus corona. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, người tiếp xúc gần hoặc hành khách được chuyển về khu cách ly tập trung của TP để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Đối với hành khách ngồi khoang hạng phổ thông trên chuyến bay VN0054, áp dụng cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày.

Những người tiếp xúc gần với hành khách ngồi khoang C trên chuyến bay VN0054 và người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân, áp dụng cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú.

Mời bạn đọc xem danh sách được đăng tải trên website của Sở Y tế TP.HCM tại đây.

TP.HCM khẩn cấp tìm một du khách Anh trên chuyến bay VN0054 TP.HCM khẩn cấp tìm một du khách Anh trên chuyến bay VN0054

TTO - Một du khách Anh đi trên chuyến bay VN0054 có nhiều hành khách nhiễm COVID-19 đã rời Hội An đến TP.HCM vào ngày 7-3. Người này khai báo đang ở khách sạn nhưng không chịu khai địa điểm chi tiết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận