Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Sở Y tế nói bé 2 ngày tuổi tử vong không liên quan vắcxin

09/11/2017 16:02 GMT+7

TTO - Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết bé N.V.C (sinh ngày 4-11-2017) tử vong không liên quan đến tiêm chủng vắcxin viêm gan B trước đó.

Sở Y tế nói bé 2 ngày tuổi tử vong không liên quan vắcxin - Ảnh 1.

Trung tâm y tế thị xã Quảng Yên, nơi xảy ra vụ việc bé sơ sinh tử vong - Ảnh: Báo Quảng Ninh

Ngày 9-11, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết đã thành lập 2 đoàn công tác trực tiếp đến điều tra tại khoa sản Trung tâm y tế thị xã Quảng Yên và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, họp Hội đồng tư vấn chuyên môn của ngành để đánh giá quá trình sử dụng vắcxin trong vụ việc bé C. tử vong ngày 6-11.

Căn cứ vào hồ sơ và kết quả điều tra của các đoàn công tác, Hội đồng kết luận rằng việc tiêm vắcxin cho bé C. được thực hiện theo đúng quy trình tiêm chủng an toàn của Bộ Y tế; cháu bé tử vong không liên quan đến tiêm chủng vắcxin viêm gan B.

Trước đó, bé C. sinh vào lúc 18h27 ngày 4-11 tại Khoa Sản, Trung tâm y tế Quảng Yên.

Báo cáo của Sở Y tế cho biết sau khi sinh 15 giờ, trẻ được tiêm vắcxin viêm gan B sơ sinh. Gia đình bé C. đã được bác sĩ khám và tư vấn trước tiêm, quá trình tiêm cũng được thực hiện đúng quy định, liều lượng.

Sau tiêm, bé được theo dõi thêm 30 phút, không có vấn đề bất thường nên bác sĩ hướng dẫn cho gia đình tiếp tục tự theo dõi và cho về phòng.

Theo chị Huyền - mẹ bé C, bé không có biểu hiện bất thường, vẫn bú mẹ đều và uống thêm sữa ngoài. 

Tuy nhiên, đến khoảng 18h ngày 6-11, gia đình phát hiện bé tím tái và cứng toàn thân, không thở, đã báo bác sĩ đến khám và cấp cứu song phát hiện bé đã tử vong.

ĐỨC HIẾU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận