Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Sở Y tế Ninh Thuận báo cáo vụ phá thai 'chui' làm chết người

28/11/2018 18:29 GMT+7

TTO - Liên quan vụ thai phụ N.T.H.N. (29 tuổi, ngụ An Hải, Ninh Phước, Ninh Thuận) tử vong sau khi phá thai tại cơ sở “chui” , chiều 28-11, lãnh đạo Sở Y tế Ninh Thuận cho biết đã gửi báo cáo vụ việc lên Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Sở Y tế Ninh Thuận báo cáo vụ phá thai chui làm chết người - Ảnh 1.

Cơ sở nạo phá thai trái phép cũng là nhà riêng của bà Vũ Thị Lâm tại phường Thanh Sơn - Ảnh: MINH TRÂN

Theo báo cáo, chị N. đang mang thai lần thứ 4 khoảng 18 tuần tuổi nhưng không đến trạm y tế xã để khám, theo dõi thai mà lúc 19h ngày 19-11 lại đến nhà bà Vũ Thị Lâm (ngụ phường Thanh Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm) để phá thai.

Khi gặp diễn biến xấu, N. được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu trong tình trạng bệnh nặng, như mê, thở ngáp, da nhợt, nhịp tim rời rạc, huyết áp không đo được, âm đạo ra máu loãng, vì thế bệnh viện không thể phẫu thuật được.

N. được đặt nội khí quản, hút đàm, đặt catheter tĩnh mạc trung tâm, truyền 6 đơn vị máu, cấp cứu tích cực đến 3h10 ngày 20-11 thì tử vong. 

Nguyên nhân được xác định do sốc mất máu nặng gây rối loạn đông máu, tổn thương đa cơ quan sau nạo phá thai, suy hô hấp tuần hoàn không phục hồi.

Sở Y tế tỉnh cho biết năm 2011, bà Lâm bị phát hiện hành nghề không có giấy chứng chỉ, vi phạm quy định chuyên môn kỹ thuật y tế gây hại sức khỏe cho người bệnh và bị xử phạt 7 triệu đồng, đình chỉ hoạt động nhưng sau đó vẫn lén lút hoạt động.

Cơ quan điều tra Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm đã niêm phong tang vật hành nghề nạo phá thai gây tai biến và chờ kết quả giám định pháp y để xử lý theo quy định pháp luật.

MINH TRÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận