Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Số vàng trong bao lúa chia cho 3 nhân công vì chủ nhà máy không nhận

12/04/2019 14:38 GMT+7

TTO - Chủ nhà máy xay xát xin không nhận phần được chia, do đó số vàng được chia cho 3 nhân công nhưng cũng có một người không đến.

Số vàng trong bao lúa chia cho 3 nhân công vì chủ nhà máy không nhận - Ảnh 1.

Đại diện chính quyền xã Phước Hưng trao phần tiền được hưởng cho hai nữ nhân công cùng phát hiện hộp vàng trong bao lúa - Ảnh: BÌNH HÀ

Trưa 12-4, UBND xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định) đã phân chia số vàng được phát hiện trong bao lúa cho những người tìm thấy.

Trước đây, Công an xã Phước Hưng xác định có 4 người cùng tìm thấy số vàng trên gồm ông Lê Quang Thắng, chủ nhà máy xay xát ở xã Phước Hưng, cùng 3 nhân công là các ông, bà Nguyễn Văn Dũng, Bùi Thị Thu Hằng, Nguyễn Thị Thảo.

Tuy nhiên, tại cuộc làm việc hôm 10-4, ông Thắng đã từ chối không nhận phần tài sản được chia cho mình mà đề nghị UBND xã Phước Hưng xử lý theo quy định.

Do vậy, cơ quan chức năng xã này quyết định giá trị tài sản được hưởng trong tổng số vàng được chia làm 3 phần cho 3 người làm công trong nhà máy xay xát của ông Thắng.

Giá trị số vàng được quy đổi thành tiền hơn 97,6 triệu đồng. Theo quy định pháp luật, những người tìm thấy được hưởng giá trị bằng 10 tháng lương cơ bản và 50% số dư ra của số tài sản trên, tổng cộng hơn 55,7 triệu đồng. Số tiền gần 41,9 triệu đồng còn lại được nộp vào ngân sách nhà nước.

Tại cuộc làm việc sáng 12-4, Công an xã Phước Hưng đã thông báo chia cho mỗi người tìm thấy số vàng trên 18,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, cũng như lần trước, ông Dũng không đến dự cuộc làm việc. Chỉ có bà Hằng và bà Thảo đến nhận tiền.

Theo Nguyễn Thành Nhân - trưởng Công an xã Phước Hưng - khoảng 14h30 ngày 12-4, ông Dũng đã đến công an xã nhận phần tiền của mình và không có ý kiến gì thêm.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, tháng 1-2018, trong khi xay xát lúa, 3 nhân công và ông Thắng phát hiện 1 hộp vàng trong bao lúa.

Gia đình ông Thắng đã thông báo trên các phương tiện truyền thông tìm người mất của nhưng không được, do đó ngày 15-3-2018 những người tìm thấy vàng đã giao cho Công an xã Phước Hưng quản lý, thông báo tìm người mất.

Sau hơn 1 năm thông báo nhưng không tìm được chủ nhân thật sự của số vàng trên, chính quyền địa phương áp dụng quy định của Bộ luật dân sự để giải quyết vụ việc.

Hiến cho chùa làm công quả

Nhận số tiền trên tay, cả bà Hằng và bà Thảo đều bày tỏ sẽ gửi đến chùa làm công quả. Bà Thảo chia sẻ: "Toàn bộ số tiền hôm nay tôi nhận được, tôi sẽ gửi hết vào chùa để chia sẻ cho những mảnh đời kém may mắn hơn mình".

Còn bà Hằng trải lòng: "Gia đình tôi rất khó khăn, 3 đứa con nhỏ đang tuổi ăn học. Do đó, tôi sẽ trích một phần số tiền này để lo cho các con, đồng thời gửi một phần số tiền còn lại làm công đức cho chùa".

Bốn người tìm thấy hộp vàng trong bao lúa được chia theo luật Bốn người tìm thấy hộp vàng trong bao lúa được chia theo luật

TTO - Sáng 10-4, UBND xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định tổ chức xử lý số vàng được phát hiện trong bao lúa tại nhà máy xay xát của ông Lê Quang Thắng hơn 1 năm trước.

BÌNH HÀ - DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận