25/09/2023 12:21 GMT+7

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ mời chủ tài khoản Facebook Vo Quoc lên làm việc

Cơ quan chức năng đã xác định được chủ tài khoản Facebook Vo Quoc và đang mời người này lên làm rõ nội dung bài viết xúc phạm báo chí.

Đầu bếp Võ Quốc

Đầu bếp Võ Quốc

Ngày 25-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Lâm Đình Thắng cho biết sau khi phối hợp với các cơ quan, đã xác định được ông Võ Đình Quốc - chủ tài khoản Facebook Vo Quoc, có địa chỉ làm việc và sinh sống trên địa bàn TP.HCM.

Sở Thông tin và Truyền thông sẽ mời ông Quốc lên làm việc để xác minh vụ việc và tiến hành các bước tiếp theo theo quy định pháp luật.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin trước đó, tối 21-9, trang Facebook Vo Quoc có dấu xanh chính chủ của đầu bếp Võ Quốc buông những lời chửi bới thiếu văn hóa với giới nhà báo nói chung.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ mời chủ tài khoản Facebook Vo Quoc lên làm việc

Ở dưới có một số nhân vật comment hưởng ứng, tài khoản Facebook Vo Quoc có tương tác qua lại với các comment này.

Nội dung này nhanh chóng bị cộng đồng mạng phản ứng mạnh.

Trưa 22-9, Facebook Vo Quoc xóa nội dung đã đăng và đính chính rằng bài viết đó không do mình viết mà nói Facebook của ông này bị hack.

Bài viết trên Facebook Vo Quoc có dấu hiệu vi phạm Luật An ninh mạngBài viết trên Facebook Vo Quoc có dấu hiệu vi phạm Luật An ninh mạng

Theo chuyên gia pháp lý, nếu các cơ quan chức năng xác định những nội dung xúc phạm báo chí trên Facebook Vo Quoc là do chính đầu bếp Võ Quốc viết thì ông này có dấu hiệu vi phạm Luật An ninh mạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên