27/09/2021 19:12 GMT+7

Sở Thông tin và truyền thông: Đã chỉnh sửa 1/3 dữ liệu tiêm chủng

ĐAN THUẦN - TUYẾT MAI
ĐAN THUẦN - TUYẾT MAI

TTO - Theo Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM, đến nay đã xử lý được 1/3 thông tin phản ánh sai sót về tiêm chủng vắc xin COVID-19.

Sở Thông tin và truyền thông: Đã chỉnh sửa 1/3 dữ liệu tiêm chủng - Ảnh 1.

Ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM - Ảnh: ĐAN THUẦN

Chiều 27-9, trả lời Tuổi Trẻ Online về tiến độ cập nhật dữ liệu tiêm chủng, ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM - cho biết sở đã huy động lực lượng tình nguyện viên tham gia xử lý các phản ánh của người dân trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19.

Ông Từ Lương cho hay đến nay đã cập nhật, xử lý được 1/3 trường hợp phản ánh của người dân, tương đương hơn 230.000 dữ liệu.

"Về dữ liệu còn sai trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia, đây là cổng do Bộ Y tế quản lý, và Sở Thông tin và truyền thông đang tham gia với vai trò là hỗ trợ xử lý cho kịp tiến độ cho giai đoạn sau 30-9", ông Từ Lương nói.

Trước đó, làm việc với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ngày 21-9, bà Võ Thị Trung Trinh - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP - cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Thông tin và truyền thông về sử dụng thống nhất nền tảng tiêm chủng quốc gia, sở đã phối hợp cùng Sở Y tế, Tập đoàn Viettel và các quận, huyện tổ chức triển khai ứng dụng này.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện tiêm chủng, do thông tin cập nhật nhanh trong thời gian ngắn nên có sai sót. Tính đến ngày 20-9, còn khoảng 700.000 thông tin về tiêm chủng phản ánh có sai sót.

Sở Y tế TP.HCM lên tiếng về 150.000 ca dương tính sau test nhanh chưa được cấp mã số Sở Y tế TP.HCM lên tiếng về 150.000 ca dương tính sau test nhanh chưa được cấp mã số

TTO - Chiều 27-9, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - đã có những trao đổi liên quan đến việc đề nghị Bộ Y tế công nhận và cấp mã số cho 150.000 người bệnh có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận