Thứ 3, ngày 14 tháng 7 năm 2020

Sở phải siết chi tiêu để trả nợ lương cho hàng trăm vận động viên

13/06/2019 10:27 GMT+7

TTO - Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch An Giang nói năm nay phải siết chặt chi tiêu của đơn vị để lấy tiền trả nợ lương cho hàng trăm vận động viên thể thao của tỉnh.

Sở phải siết chi tiêu để trả nợ lương cho hàng trăm vận động viên - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Khánh Hiệp - giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch An Giang nói đơn vị phải siết chi tiêu tối đa để trả nợ lương hàng tỉ đồng cho vận động viên - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 13-6, thông tin với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Khánh Hiệp - giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch An Giang cho biết, đơn vị vừa làm việc với thường trực UBND tỉnh và thống nhất phương án tự điều chỉnh, tiết kiệm tối đa kinh phí của sở trong năm 2019 để trả nợ lương và tiền ăn cho hơn 100 vận động viên thể thao của tỉnh.

Cụ thể, số tiền mà Sở Văn hóa - thể thao và du lịch An Giang đang nợ hơn 100 vận động viên tại Trung tâm huấn luyện, thi đấu thể thao là hơn 2,1 tỉ đồng và đơn vị này cam kết sẽ trả hết nợ từ nay đến cuối năm 2019.

"Tiền phân bổ để trả nợ chắc chắn là đã có nhưng tôi đang làm việc với Sở Tài chính và kho bạc theo quy trình và xây dựng kế hoạch chi trả nợ. Nói chung mình cũng phải thực hiện nghĩa vụ với vận động viên chứ đâu thể cứ thiếu nợ như thế này được.

Theo Sở Văn hóa - thể thao và du lịch An Giang, năm 2014 tỉnh được giao đăng cai đại hội thể dục thể thao toàn quốc. 

Do đó, An Giang đã nâng số lượng vận động viên lên và gửi đi tập huấn, thi đấu trong nước và nước ngoài để cọ xát nhằm lập thành tích cho tỉnh nhà nên kinh phí đội lên.

Việc nợ lương của nhiều vận động viên xảy ra từ một vài tháng cuối năm 2015 và năm 2018. Bình quân một vận động viên đang bị nợ khoảng 20 triệu đồng.

101 giáo viên, nhân viên bị nợ 7 tháng lương vì… vướng quy định 101 giáo viên, nhân viên bị nợ 7 tháng lương vì… vướng quy định

TTO - Sáng 1-11, ông Ngô Duy Lộc - chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông - cho biết đang tổ chức cuộc họp để gỡ vướng liên quan việc 101 giáo viên, nhân viên hợp đồng ở thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) bị nợ lương 7 tháng.

BỬU ĐẤU - CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận