Vĩnh Long tạm ứng 1,2 tỉ đồng trả nợ lương công chức

18/10/2017 16:24 GMT+7

TTO - Phòng Tài chính TP Vĩnh Long đã giải ngân 1,2 tỉ đồng cho UBND các phường 8, phường 3 và xã Tân Ngãi để tạm thời chi trả nợ lương cho cán bộ.

Vĩnh Long tạm ứng 1,2 tỉ đồng trả nợ lương công chức - Ảnh 1.

UBND xã Tân Ngãi vừa được UBND TP Vĩnh Long giải ngân tạm ứng 600 triệu đồng để trả lương cho cán bộ -Ảnh: NGUYỄN SƠN

Công chức phường xã Vĩnh Long bị nợ lương hàng tỉ đồng Công chức phường xã Vĩnh Long bị nợ lương hàng tỉ đồng

TTO - Hiện có 3 phường, xã trên địa bàn TP Vĩnh Long mất cân đối nghiêm trọng trong việc thu chi ngân sách, thu không đủ chi hoạt động và trả lương cho cán bộ, công chức. Số tiền bị nợ lên đến hàng tỉ đồng.

Ngày 18-10, ông Nguyễn Thanh Hà - phó chủ tịch thường trực UBND TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) - cho biết phòng Tài chính TP vừa phải giải ngân số tiền 1,2 tỉ đồng cho 3 đơn vị là UBND phường 8, phường 3 và xã Tân Ngãi để tạm thời chi trả nợ lương cho cán bộ, công chức, viên chức nhiều tháng nay.

Theo ông Hà, UBND TP chỉ mới giải quyết tạm ứng chi trả lương cho khoảng 125 cán bộ của 3 địa phương trên, còn số người công tác ở khóm, ấp được hưởng trợ cấp thì vẫn chưa có nguồn trả.

"Trước mắt chỉ mới giải quyết lương cơ bản cho cán bộ, còn các khoản chi trả phụ cấp và bảo hiểm các đơn vị nói trên vẫn tiếp tục nợ cho đến khi tìm được nguồn", ông Hà nói.

Được biết, việc nợ lương ở UBND các phường 8, phường 3 và xã Tân Ngãi đã diễn ra nhiều tháng liên tục. Các nguồn chi cho hoạt động tại đơn vị này cũng bị nợ nần và đình trệ. Tổng số tiền dự kiến cần chi trả cho các khoản trên của 3 địa phương lên đến hơn 2 tỉ đồng.

Nguyên nhân được xác định là do tình hình thu ngân sách của các địa phương không đạt theo tiến độ, chỉ tiêu.

Sự việc khiến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức 3 đơn vị trên hoang mang, lo lắng và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, ảnh hưởng hoạt động và nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.

Là lãnh đạo đơn vị đang nợ lương cán bộ 2 tháng liên tiếp với tổng số tiền 600 triệu đồng, bà Đinh Thị Hồng - chủ tịch UBND xã Tân Ngãi - cho biết đã phải gửi văn bản lên UBND TP "cầu cứu" tạm ứng. Bà Hồng nói UBND xã Tân Ngãi sẽ không chi những khoản chưa cần thiết để hoạt động cầm chừng.

Bên cạnh việc giải ngân tạm ứng, UBND TP Vĩnh Long cũng chỉ đạo Chi cục thuế cử cán bộ tăng cường hỗ trợ 3 địa phương trên tăng cường các nguồn thu để có thể duy trì hoạt động đến cuối năm.

"Nếu xảy ra tình huống xấu nhất chúng tôi phải xin ý kiến Hội đồng nhân dân", ông Nguyễn Thanh Hà cho biết.

HẠNH NGUYỄN - NGUYỄN SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận