Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Số người chết vì động đất ở Iran, Iraq lên tới hơn 140

13/11/2017 10:10 GMT+7

TTO - Tới nay đã có ít nhất 140 người thiệt mạng sau trận động đất mạnh 7,3 độ Richter tại biên giới Iran-Iraq, hơn 1.000 người bị thương.

Số người chết vì động đất ở Iran, Iraq lên tới hơn 140 - Ảnh 1.

Ảnh: TRUNG TÂM ĐIỀU PHỐI KHỦNG HOẢNG CUNG (JCC) của chính quyền vùng bán tự trị Kurdistan

Con số trên do truyền thông Iran đăng tải và được đài RT (Nga) trích dẫn.

Trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang gấp rút triển khai công tác ứng cứu xuyên đêm tìm kiếm những người còn kẹt lại trong những đống đổ nát, giới chức Iran lo ngại con số thương vong, đặc biệt là số người chết sẽ còn tiếp tục tăng.

Ít nhất 129 người đã chết tại tỉnh Kermanshah của Iran nằm ở khu vực biên giới với Iraq. Phó lãnh đạo tỉnh này, ông Mojtaba Nikkerdar cho biết: "Vẫn còn người mắc kẹt trong các đống đổ nát. Chúng tôi hy vọng số người chết và bị thương sẽ không tăng nhiều, nhưng nó sẽ tăng".

Trong số các nạn nhân, có tới 60 người thuộc thị trấn Sarpol-e Zahab, cách biên giới khoảng 15 km.

Số người chết vì động đất ở Iran, Iraq lên tới hơn 140 - Ảnh 2.

Ảnh: TRUNG TÂM ĐIỀU PHỐI KHỦNG HOẢNG CUNG (JCC) của chính quyền vùng bán tự trị Kurdistan

Nguồn tin từ giới chức y tế thuộc vùng người Kurd cho biết có ít nhất 4 người thiệt mạng vì động đất tại Iraq và khoảng 50 người khác bị thương.

Điện đã bị cắt tại nhiều thành phố của Iran và Iraq. Lo sợ các dư chấn, hàng ngàn người dân ở cả hai quốc gia đã phải trú tạm tại các công viên hoặc trên đường phố mà không dám về nhà.

"Đêm tối khiến các trực thăng khó bay tới các khu vực bị ảnh hưởng động đất và một số tuyến đường cũng đã bị chia cắt… chúng tôi rất lo lắng cho các làng mạc ở vùng sâu, xa", Bộ trưởng Nội vụ Iran, ông Abdolreza Rahmani Fazli, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình quốc gia.

Số người chết vì động đất ở Iran, Iraq lên tới hơn 140 - Ảnh 3.

Ảnh: TRUNG TÂM ĐIỀU PHỐI KHỦNG HOẢNG CUNG (JCC) của chính quyền vùng bán tự trị Kurdistan

Thông thường một trận động đất với cường độ nằm trong khoảng từ 7 - 7,9 độ Richter sẽ gây ra những tổn thất nghiêm trọng và ảnh hưởng trên quy mô lớn.

Trên mạng xã hội Twitter cũng như trong nhiều bản tin truyền thông khác, người dân địa phương cho biết họ đã cảm thấy nhiều dư chấn sau khi động đất xảy ra. Đài truyền hình địa phương cho biết nhiều trường học tại hai tỉnh Kermanshah và Ilam đã đóng cửa trong ngày hôm nay (13-11).

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận