Sở hướng dẫn một đằng, phòng yêu cầu một nẻo

HOA ĐÔNG
HOA ĐÔNG

TT - Những ngày qua, nhiều giáo viên và phụ huynh ở huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên bức xúc trước công văn của Phòng giáo dục và đào tạo huyện về việc hướng dẫn dạy tiếng Anh tiểu học.

Ngày 16-8, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đông Hòa có công văn yêu cầu các trường tiểu học trên địa bàn trong năm học 2013-2014 phải tổ chức giảng dạy môn tiếng Anh khối lớp 3 theo chương trình Family and friends của Nhà xuất bản Đại Học Oxford, do Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Đại Trường Phát phát hành, thay cho chương trình Let’s go đã dạy lâu nay. Theo công văn, sau khi tựu trường, các trường phải thống kê số lượng học sinh khối lớp 3 có nhu cầu mua sách giáo khoa tiếng Anh theo chương trình Family and friends, đăng ký số lượng và gửi danh sách về phòng. Khi mua sách do công ty phát hành có dán tem cào trúng thưởng.

Trong khi trước đó ngày 18-4, bà Nguyễn Thị Ngọc Ái - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên - có công văn hướng dẫn việc dạy tiếng Anh tiểu học năm học 2013-3014, yêu cầu các trường đủ điều kiện thực hiện đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống quốc dân giai đoạn 2008-2020 phải tổ chức giảng dạy theo chương trình Let’s learn English. Các trường chưa đủ điều kiện thì có thể chọn chương trình phù hợp với địa phương và bắt đầu từ khối lớp 3 (trong đó có chương trình Let’s go đã dạy lâu nay - PV).

Cô N.T.N.D., dạy tiếng Anh tại một trường tiểu học ở huyện Đông Hòa, bức xúc: “Sau khi Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh có công văn hướng dẫn việc dạy tiếng Anh, tôi thông báo đến nhiều phụ huynh biết trong năm học mới nhà trường dạy theo chương trình Let’s go. Hiện nhiều người đã mua loại sách này cho con em mình học. Bây giờ phòng lại bắt buộc chúng tôi phải dạy theo chương trình Family and friends thì tôi biết ăn nói thế nào với phụ huynh đây!”. Còn cô T.T.H. lo lắng: “Hiện giờ trong tay tôi chưa có một tài liệu gì về chương trình Family and friends để phục vụ việc giảng dạy, trong khi năm học mới đã cận kề. Tôi đã kiến nghị lãnh đạo trường xin phòng cho hoãn việc dạy tiếng Anh theo chương trình mới, nhưng lãnh đạo trường không chịu và bảo cứ thực hiện như công văn chỉ đạo của phòng”.

Ông Lưu Vĩnh Đức, phó Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đông Hòa, giải thích việc phòng chỉ đạo các trường tổ chức dạy tiếng Anh theo chương trình Family and friends nhằm thực hiện đồng bộ công tác quản lý việc dạy và học tiếng Anh tiểu học trong toàn huyện. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc thì các trường báo cáo về phòng để có hướng xử lý kịp thời.

HOA ĐÔNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất