Sở GTVT, Thành Đoàn, báo Tuổi Trẻ phát động nhân viên đi xe đạp

27/02/2017 09:39 GMT+7

TTO - Sáng 27-2, Sở GTVT, Thành Đoàn TP.HCM và báo Tuổi Trẻ cùng phát động cán bộ, nhân viên trong cơ quan sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển trong cự ly ngắn.

Lãnh đạo, cán bộ Sở GTVT TP.HCM trong lễ kêu gọi nhân viên đi xe đạp - Ảnh: Thuận Thắng
Lãnh đạo, cán bộ Sở GTVT TP.HCM trong lễ kêu gọi nhân viên đi xe đạp - Ảnh: Thuận Thắng

Buổi phát động được diễn ra ngay trong giờ chào cờ buổi sáng, tại mỗi cơ quan trang bị 5 chiếc xe đạp.

Tại Sở GTVT, ông Bùi Xuân Cường, giám đốc Sở, cho biết đây là những chiếc xe đạp dùng chung, được để tại sân cơ quan.

Cán bộ, nhân  viên của Sở khi cần di chuyển ở cự ly ngắn trong thành phố được khuyến khích dùng xe đạp của cơ quan thay cho xe máy hay ôtô.

Theo ông Cường, đây là việc làm nhắm hưởng ứng việc TP kêu gọi người dân tăng cường sử dụng phương tiện công cộng, xe đạp, đi bộ... nhằm giảm ùn tắc giao thông, bảo vệ môi trường và rèn luyện sức khỏe.

Cùng thời gian, tại Thành Đoàn TP.HCM, sau buổi chào cờ cũng tiến hành phát động nhân viên đi xe đạp. 

Cán bộ Sở GTVT TP.HCM đi xe đạp - Ảnh: Thuận Thắng

“TP đã có chủ trương và chúng ta cố gắng tham gia cùng với TP để cố gắng hạn chế các phương tiện cá nhân. Hôm nay, nhân Tháng Thanh niên, tôi khuyến khích các anh chị, cán bộ cơ quan Thành đoàn hưởng ứng sử dụng phương tiện công cộng, xe đạp và tăng cường đi bộ”, anh Nguyễn Mạnh Cường, bí thư Thành đoàn TP.HCM, phát động.

Cũng trong sáng nay, Sở GTVT cũng tặng 5 chiếc xe đạp cho báo Tuổi Trẻ để đáp ứng nhu cầu di chuyển trong cự ly ngắn của cán bộ, phóng viên của báo.

Ông Trần Xuân Toàn, Ủy viên ban biên tập, trưởng ban Truyền thông sự kiện báo Tuổi Trẻ, cho biết nhiều cán bộ, phóng viên báo Tuổi Trẻ thời gian qua đã đi làm bằng xe đạp.

Cùng với Thành Đoàn TP.HCM và Sở GTVT, cán bộ, phóng viên báo Tuổi Trẻ sẽ tích cực hưởng ứng việc di chuyển bằng xe đạp trong cự ly hợp lý.

VIỄN SỰ - MINH PHƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận