​Anh chi hàng trăm triệu bảng khuyến khích người dân đi xe đạp

06/12/2016 15:44 GMT+7

London sẽ chi 770 triệu bảng Anh trong giai đoạn 2016-2020 để khuyến khích người dân thành phố sử dụng phương tiện đi lại bằng xe đạp.

Thị trưởng London Sadiq Khan khẳng định đây là một trong những nỗ lực để biến London thành thành phố thân thiện môi trường.

Thị trưởng Khan cho biết với số tiền trên, trung bình 17 bảng/người/năm, London đã chi mức cao gần bằng Hà Lan và Đan Mạch, hai quốc gia được công nhận sử dụng xe đạp ở mức chuẩn thân thiện môi trường.

Theo Tòa Thị chính London, thành phố sẽ tạo 2 đường cao tốc dành riêng cho xe đạp. Bên cạnh việc xây dựng hai tuyến đường cao tốc riêng cho xe đạp nói trên, London còn chủ trương xây dựng các dự án theo mô hình Hà Lan thu nhỏ, tại các vùng ngoại ô thành phố, nhằm giảm phương tiện giao thông gây tiếng ồn trên các tuyến phố dân cư sinh sống.

Thị trưởng Khan cho biết trong vài tháng tới, thành phố sẽ công bố kế hoạch chi tiết, giúp người dân mọi lứa tuổi đều thấy an toàn và thuận lợi khi đi lại bằng xe đạp. London là một trong những thành phố thử nghiệm đề án thay đổi thói quen của người dân tham gia giao thông bằng xe đạp thay vì xe hơi. Thực tế, vài năm gần đây, số người dùng xe đạp tham gia giao thông tăng đáng kể tại London.

Hiện chính quyền thành phố cũng chủ trương lập các điểm cho thuê xe đạp thuận lợi ngay cạnh một số ga xe điện ngầm ở trung tâm London.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận