Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Sở Giao thông vận tải TP.HCM giải ‘ế’ cho bến xe lớn nhất nước ra sao?

20/06/2022 15:20 GMT+7

TTO - Ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, cùng nguyên nhân do hạ tầng giao thông chưa kết nối đồng bộ, việc giải phóng mặt bằng quanh bến chậm… đã dẫn đến tình trạng vắng khách, kéo dài thời gian di dời bến xe Miền Đông cũ và mới.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM giải ‘ế’ cho bến xe lớn nhất nước ra sao? - Ảnh 1.

Đã hoạt động từ tháng 10-2020 nhưng đến nay bến xe Miền Đông mới vẫn đìu hiu - Ảnh: CHÂU TUẤN

Liên quan đến việc di dời bến xe Miền Đông cũ và mới, ông Đỗ Ngọc Hải - trưởng phòng quản lý vận tải đường bộ, Sở Giao thông vận tải - cho biết bến xe Miền Đông mới do Tổng công ty Cơ khí giao thông Sài Gòn TNHH MTV (Samco) làm chủ đầu tư, được đưa vào hoạt động từ tháng 10-2020.

Trong giai đoạn đầu, để đáp ứng nhu cầu và thói quen của hành khách, 21 tuyến xe cố định từ TP.HCM đến Quảng Trị trở ra các tỉnh phía Bắc được đón khách tại bến cũ rồi qua bến mới làm thủ tục. Tuy nhiên, số lượng khách đến bến xe Miền Đông mới khá ít.

Theo ông Hải, lý do chính dẫn đến tình trạng này là do dịch COVID-19. Đồng thời, sự liên kết giữa metro, các tuyến xe buýt, tuyến liên tỉnh đến bến xe Miền Đông mới chưa đồng bộ. 

Tuyến metro chưa hoàn thành, hành trình từ khu vực trung tâm ra xa, một số hạ tầng xung quanh đang vướng giải phóng mặt bằng… là những nguyên nhân của việc vắng khách và thời gian di dời giữa bến cũ - mới bị kéo dài.

Mới đây, Samco đã có văn bản đề nghị Sở Giao thông vận tải TP.HCM xem xét giãn thời hạn di dời các tuyến tiếp theo (các tuyến còn lại trong bến xe Miền Đông cũ) ra bến xe Miền Đông mới. Trong năm 2022, Samco cũng sẽ thực hiện nhiều chương trình khác, điển hình là đầu tư hệ thống bến bãi dành cho xe buýt.

"Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ làm việc với Samco để đưa thêm các tuyến xe liên tỉnh từ bến xe Miền Đông cũ ra bến xe Miền Đông mới", ông Hải cho biết.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ đã đăng bài viết "Bến xe lớn nhất nước mỗi ngày chỉ có vài chục khách". Mặc dù gần 2 năm đi vào hoạt động (tháng 10-2020) nhưng bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức, TP.HCM) vẫn đìu hiu, lượng khách đến đây mỗi ngày chỉ có vài chục lượt.

Bến xe lớn nhất nước mỗi ngày chỉ có vài chục khách Bến xe lớn nhất nước mỗi ngày chỉ có vài chục khách

TTO - Đã gần 2 năm đi vào hoạt động (tháng 10-2020) nhưng bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức, TP.HCM) vẫn đìu hiu. Lượng khách đến đây mỗi ngày chỉ có vài chục lượt.

CHÂU TUẤN - ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận