Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Giải pháp nào cho xe buýt đến bến xe Miền Đông mới?

19/06/2022 09:24 GMT+7

TTO - Nhiều ý kiến cho rằng dẹp bến xe cũ, sử dụng xe trung chuyển giữa bến xe cũ và bến xe Miền Đông mới sẽ giảm kẹt xe gần bến xe cũ.

Giải pháp nào cho xe buýt đến bến xe Miền Đông mới? - Ảnh 1.

Xe xếp hàng chờ khách phía trong bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Nhưng muốn trung chuyển bằng ấy lượng khách cũng cần số lượng xe bằng số lượng xe khách (ví dụ có 400 khách đi 10 chuyến xe khách thì để trung chuyển cũng cần ít nhất 10 xe).

Như vậy, lượng xe ra vào bến cũ không giảm mà thậm chí còn tăng vì xe trung chuyển nhỏ hơn. Có nghĩa là kẹt xe không giảm! Và giải pháp này không thể áp dụng lâu dài được.

Nếu để khách đi xe taxi từ nhà đến bến xe Miền Đông mới (và ngược lại) sẽ tăng lượng xe lưu thông trên đường xa lộ Hà Nội vốn đang bị kẹt xe một số nơi. Xa lộ Hà Nội sẽ gánh thêm lượng quá lớn các loại xe.

Giải pháp nào để đảm bảo cho đường thông thoáng không với lượng xe lớn như thế? Tôi nghĩ về tình trạng kẹt xe trên các đường dẫn đến sân bay Tân Sơn Nhất hiện tại và liên tưởng đến tương lai giao thông khó khăn trên con đường đến bến xe Miền Đông mới.

Theo tôi, giải pháp triệt để phải là phát triển ngay mạng lưới xe buýt đi khắp nơi từ Hóc Môn, Củ Chi, Phú Lâm, quận 7... về bến xe Miền Đông mới. Làm sao để người dân từ bất kỳ nơi nào ở thành phố này, dù xa cách mấy cũng có phương tiện thuận lợi để kết nối với bến xe Miền Đông mới.

Hiện mới chỉ có 3 tuyến xe buýt đi trực tiếp đến bến xe Miền Đông mới, so với 14 tuyến đến bến xe cũ. Một số tuyến đi ngang, nhưng trạm quá xa đường vô bến.

Có thể điều chuyển một số tuyến đến bến xe cũ đi thẳng ra bến xe Miền Đông mới, đồng thời điều chỉnh trạm và lộ trình của một số tuyến xe đang chạy ngang qua bến xe Miền Đông mới sao cho khách không phải mang hành lý đi bộ quá xa từ trạm xe buýt vào bến xe.

Cũng phải tính tới thời gian hoạt động của xe buýt phù hợp với giờ đi và đến của xe khách trong bến. Có thể sẽ phát sinh chi phí, Nhà nước có thể phải trợ giá, nhưng hiệu quả kinh tế tổng thể lớn hơn nhiều so với việc lãng phí khi bến xe đầu tư lớn mà không hiệu quả.

Chuyện gì cũng sẽ có giải pháp. Và rất cần những giải pháp nhanh nhất, khả thi nhất. Chúng ta không thể ngồi chờ metro.

Vì ngay cả khi metro số 1 hoạt động cũng chưa tạo thuận lợi nhiều khi chưa có các tuyến khác và thiếu những kết nối với hệ thống xe buýt. Do vậy, một khi metro chạy vẫn cần xe buýt đi trực tiếp ra bến xe Miền Đông mới.

Mời bạn đọc hiến kế giúp bến xe lớn nhất nước không còn cảnh... 'chợ chiều'

Trước thực trạng hạ tầng giao thông của TP.HCM như hiện tại, theo bạn, làm thế nào để bến xe Miền Đông mới hoạt động hiệu quả?

Mọi góp ý, hiến kế kính mời bạn gởi đến Tuổi Trẻ Online qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc địa chỉ email: tto@tuoitre.com.vn và dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

Từ ngày 10-10, các tuyến xe buýt nào đi và đến bến xe Miền Đông mới? Từ ngày 10-10, các tuyến xe buýt nào đi và đến bến xe Miền Đông mới?

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết sẽ khánh thành bến xe Miền Đông mới (quận 9) vào sáng 10-10. Theo đó, nhiều tuyến xe khách sẽ dời về đây để hoạt động, TP.HCM cũng bố trí các tuyến xe buýt kết nối cho phù hợp.


MẠNH QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận