Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM hướng dẫn kiểm tra cuối kỳ 1 theo cấp độ dịch

06/12/2021 18:22 GMT+7

TTO - Ngày 6-12, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn về việc kiểm tra cuối học kỳ I năm học 2021-2022 ở các trường THCS, THPT trên địa bàn. Thời gian kiểm tra sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 22-1-2022.

Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM hướng dẫn kiểm tra cuối kỳ 1 theo cấp độ dịch - Ảnh 1.

Học sinh trung học ở TP.HCM trên lớp lúc dịch chưa bùng phát - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo  văn  bản  trên, việc kiểm tra cuối học kỳ I ở các trường THCS, THPT sẽ được thực hiện như sau: 

Vào thời gian tổ chức kiểm tra cuối học kỳ, đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp thì tổ chức kiểm tra trực tiếp. 

Nếu nhà trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 và học sinh không thể đến trường học trực tiếp thì nhà trường tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến. 

Đối với học sinh học hòa nhập, thực hiện kiểm tra định kỳ theo kế hoạch dạy học cá nhân đã điều chỉnh. 

Đối với các học sinh thuộc diện F0, học sinh vì cách ly, giãn cách xã hội… không thể tham gia kiểm tra cuối học kỳ từ ngày 10 đến 22-1-2022, Sở Giáo dục và đào tạo chỉ đạo các nhà trường xem xét cho học sinh thực hiện kiểm tra, đánh giá bổ sung sau khi đã thực hiện các biện pháp dạy học, phụ đạo, bồi dưỡng bổ sung kiến thức. 

Hình thức, cấu trúc đề kiểm tra cuối học kỳ (tự luận, trắc nghiệm, trắc nghiệm kết hợp tự luận, tỉ lệ các mức độ câu hỏi…) do hiệu trưởng trường THCS, THPT quyết định sau khi bàn bạc, thống nhất với tổ chuyên môn. 

Ngoài ra, sở cũng yêu cầu các nhà trường cần rà soát, đánh giá hiệu quả việc tổ chức dạy học; tổ chức phụ đạo, bồi dưỡng, bổ sung kiến thức cho học sinh khi bắt đầu dạy học trực tiếp trở lại trước khi tổ chức kiểm tra cuối kỳ. 

Riêng các trường dạy chương trình tích hợp cần bố trí thời lượng dạy học trực tiếp cho các môn học tích hợp nhằm củng cố, bổ sung kiến thức cho học sinh trước khi thực hiện kiểm tra cuối kỳ và đáp ứng chuẩn đầu ra theo yêu cầu của chuẩn quốc tế.

TP.HCM: Học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp từ 12-30 tiết/tuần TP.HCM: Học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp từ 12-30 tiết/tuần

TTO - Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn chuyên môn về việc đi học trực tiếp của học sinh bậc THCS và THPT trên địa bàn. Theo đó, học sinh chỉ học trực tiếp từ 12-30 tiết/tuần tùy theo vùng dịch.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận