02/12/2021 20:00 GMT+7

Học sinh lớp 1 ở TP.HCM sẽ đi học trực tiếp như thế nào?

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Học sinh lớp 1 chỉ học 1 buổi/ngày. Những em có bệnh nền tạm thời chưa đến trường. Giáo viên sẽ chủ động phân loại học sinh theo năng lực, tổ chức hướng dẫn các hoạt động học tập theo nhóm...

Học sinh lớp 1 ở TP.HCM sẽ đi học trực tiếp như thế nào? - Ảnh 1.

Học sinh lớp 1 ở TP.HCM học trực tuyến tại nhà - Ảnh: GIA HUY

Đó là một trong những nội dung văn bản hướng dẫn chuyên môn về dạy học trực tiếp ở bậc tiểu học do Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM vừa ban hành tối ngày 2-12. 

Theo văn bản trên, trong giai đoạn thí điểm từ ngày 13 đến 25-12, các trường tiểu học sẽ đón học sinh lớp 1 theo cấp độ dịch.

Đối với các cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 1: Học sinh lớp 1 đi học một buổi/ngày, học sinh các khối khác tiếp tục học trên môi trường Internet. Riêng Trường tiểu học Thạnh An, huyện Cần Giờ tổ chức học trực tiếp cho tất cả các khối lớp. 

Đối với các cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 2: Học sinh lớp 1 đi học một buổi/ngày, mỗi buổi không quá 50% sĩ số học sinh toàn khối. 

Đối với các cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 3: Học sinh lớp 1 đi học ba buổi/tuần, mỗi buổi không quá 50% sĩ số học sinh toàn khối. 

Đối với các cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 4: Tất cả học sinh tham gia học tập trên môi trường Internet. 

Sở Giáo dục và đào tạo TP cũng hướng dẫn, các học sinh còn đang ở tỉnh chưa về được thành phố, các học sinh đang trong khu vực cách ly, phong tỏa, đang phải cách ly vì nhiễm bệnh, các học sinh có bệnh lý nền (có xác nhận của bác sĩ) tạm thời chưa tham gia học tập trực tiếp. Các em sẽ được nhà trường tổ chức hướng dẫn tự học qua Internet, qua truyền hình và các phương tiện khác.

Về chuyên môn, giáo viên sẽ chủ động phân loại học sinh theo năng lực, tổ chức hướng dẫn các hoạt động học tập theo nhóm, có các giải pháp để củng cố, bồi dưỡng kiến thức đối với những học sinh chưa tham gia học tập trong giai đoạn học trực tuyến, hoặc chưa đạt được các yêu cầu về phẩm chất, năng lực.

Cũng theo văn bản trên, ngày đầu tiên đi học trực tiếp, các giáo viên làm quen với học sinh, dành thời gian hướng dẫn cho học sinh tham gia học trực tiếp hình thành thói quen phòng dịch COVID-19 tại trường; xây dựng nền nếp học tập cho học sinh; tổ chức khảo sát nhanh để nắm bắt, chia nhóm học sinh...

Những ngày tiếp theo, giáo viên sẽ kết hợp tổ chức ôn tập, củng cố các kiến thức cốt lõi đã triển khai trong giai đoạn học tập trên môi trường Internet song song với việc tổ chức dạy học kiến thức mới. 

TP.HCM: Học sinh chưa tiêm vắc xin cũng phải được đảm bảo an toàn trở lại trường TP.HCM: Học sinh chưa tiêm vắc xin cũng phải được đảm bảo an toàn trở lại trường

TTO - Quyết định của UBND TP.HCM về việc thí điểm cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trực tiếp từ ngày 13-12 đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều về việc cho học sinh lớp 1 đến trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên