25/11/2018 21:05 GMT+7

Sở cho học sinh nghỉ học, một số trường đại học cũng... nghỉ

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Tối 25-11, ban đầu đại diện các trường đại học ở TP.HCM đều cho biết nếu tình hình thời tiết không có gì đặc biệt, ngày mai 26-11, sinh viên các trường vẫn học bình thường.

Nhưng sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo về việc cho học sinh toàn thành nghỉ học vào ngày mai 26-11, một số trường vừa có quyết định cho sinh viên nghỉ học cả ngày 26-11: Trường ĐH Y dược TP.HCM, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), Trường ĐH Nguyễn Tất Thành…

Trường CĐ Kinh tế TP.HCM cũng vừa thông báo đến toàn thể giảng viên và học sinh sinh viên các khóa tạm ngưng các hoạt động giảng dạy, học tập trong ngày 26-11. Ngày 27-11 toàn thể giảng viên và học sinh sinh viên trở lại giảng dạy và học tập bình thường theo thời khóa biểu.

Trường ĐH Luật TP.HCM cũng vừa cho hay trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới, nhà trường thông báo đến cán bộ, giảng viên, sinh viên được nghỉ làm việc và học tập vào ngày mai, 26-11 để đảm bảo an toàn.

Ban giám hiệu Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng quyết định ngày 26-11, sinh viên trường được nghỉ học, cán bộ giảng viên nghỉ dạy và nghỉ làm (trừ những cán bộ giảng viên có tham gia kiểm định AUN).

Trường ĐH Sài Gòn cũng cho sinh viên nghỉ học hết tiết 5 ngày 26-11. Vào lúc 10h30, nhà trường sẽ thông báo lịch hoạt động toàn trường tiếp theo. Nhà trường yêu cầu sinh viên thường xuyên theo dõi trang web trường để cập nhật thông báo từ nhà trường.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online lúc 20h30, đại diện hầu hết các trường đại học ở TP.HCM đều cho biết cho đến thời điểm này chưa trường nào có thông báo về việc cho sinh viên nghỉ học trong ngày 26-11.

Toàn thể cán bộ viên chức-người lao động và sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên cũng được nghỉ đến hết gày 26-11.

Theo TS Lê Hữu Phước, phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), hiện nhà trường vẫn chưa có thông báo nào về việc cho sinh viên nghỉ học trong ngày mai do ảnh hưởng mưa bão.

Tương tự, đại diện các trường thành viên khác của ĐH Quốc gia TP.HCM: Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế - luật… cũng đều cho hay nếu tình hình thời tiết chỉ mưa bình thường thì nhà trường vẫn làm việc và sinh viên vẫn phải đi học bình thường.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết theo công điện của Bộ GD-ĐT, trước diễn biến của bão số 9, nhà trường đã quyết định cho toàn thể công chức, viên chức, người lao động và người học được nghỉ giảng dạy, làm việc và học tập từ 12g00 ngày 24-11 đến hết ngày 25-11.

"Với tình hình thời tiết ở TP.HCM chỉ mưa bình thường như ngày hôm nay, sáng mai 26-11, nhà trường vẫn làm việc bình thường và hiện chúng tôi chưa có thông báo gì mới", ông Dũng cho hay.

Đại diện ban giám hiệu Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cho hay do tình hình thời tiết TP.HCM đến giờ này chỉ mưa, không có gì đặc biệt nên ngày mai trường vẫn dạy và học. 

Đại diện các trường đại học khác như Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Tài chính - marketing, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM… cũng làm việc bình thường và sinh viên vẫn phải đi học.

Thông tin mới nhất: tất cả học sinh TP.HCM nghỉ học ngày 26-11 Thông tin mới nhất: tất cả học sinh TP.HCM nghỉ học ngày 26-11

TTO - Lúc 20h20 Sở GD-ĐT TP.HCM đã phát đi thông báo: học sinh tất cả các cấp học, bậc học trên địa bàn TP sẽ được nghỉ học cả sáng và chiều ngày 26-11.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên