Tag: sơ cấp cứu

Bác sĩ mở lớp dạy sơ cứu miễn phí giữ 'thời gian vàng'

Chứng kiến không ít trường hợp người dân vì không có hoặc thiếu kiến thức sơ cấp cứu dẫn đến bỏ lỡ "thời gian vàng" điều trị cho người bệnh, một bác sĩ tại Hà Nội đã quyết định mở lớp dạy sơ cấp cứu miễn phí từ nhiều năm nay.

Vượt biển đưa bệnh nhân về đất liền cấp cứu xuyên đêm

Một người dân bị tai nạn giao thông được cứu sống sau khi y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đưa vào đất liền cấp cứu xuyên đêm.

Cách sơ cứu người gặp nạn mà ai cũng cần biết

Trong cấp cứu, “thời gian là vàng nhưng an toàn là mạng sống”. Bởi vậy, khi sơ cứu cần phải nắm chắc những kỹ năng an toàn cho cả bản thân và nạn nhân.

Từ vụ nữ điều dưỡng cứu du khách ngưng tim ở Đà Nẵng: Đừng bỏ quên dạy sơ cấp cứu

Từ vụ nữ điều dưỡng cứu du khách ngưng tim ở Đà Nẵng, các chuyên gia nhận định mỗi người cần trang bị kỹ năng sơ cấp cứu để dùng trong trường hợp cấp thiết.

Thương tổn tinh thần cũng cần sơ cấp cứu

TTCT - Cũng như người bị tai nạn, thương tích thân thể cần sơ cấp cứu, những tổn thương, triệu chứng bất ổn về tinh thần cũng cần được hỗ trợ và can thiệp ban đầu.

Bị cọc nhọn đâm xuyên từ vùng hiểm lên bụng, được bác sĩ cứu thành công

Một phụ nữ té từ trên cây xuống, bị cọc nhọn đâm xuyên từ dưới lên, vết thương xuyên từ dưới tầng sinh môn lên vùng bụng, hông… đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ phẫu thuật cấp cứu thành công.

Nối liền bàn tay đứt rời cho bệnh nhi 18 tháng tuổi

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vừa phẫu thuật thành công nối liền bàn tay bị đứt rời cho bệnh nhi 18 tháng tuổi.

Cuộc giải cứu nam thanh niên đi phượt trên đèo Hải Vân bị rơi xuống vực

Anh B.L.X.H. (trú TP.HCM) bị rơi xuống vực khi đi phượt ở đèo Hải Vân và bất tỉnh phải nằm dưới ghềnh đá trong nhiều ngày. Ngay trong đêm tối mịt, lạnh giá, lực lượng cứu nạn đã băng rừng, vượt suối, dò dẫm tìm được nạn nhân.

Tôi đi học thoát hiểm và sơ cấp cứu

TTO - Tôi quyết định "tầm sư" học sơ cấp cứu và học cách thoát hiểm, trước là để cứu mình.

Trao tặng 1.000 bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân Khánh Hòa

TTO - Mỗi bộ áo phao được thiết kế gồm 14 món, có cả 8 phần lương khô... giúp ngư dân có thể sinh tồn tối thiểu trong 8 ngày trên biển.