Tag: sơ cấp cứu

Cuộc giải cứu nam thanh niên đi phượt trên đèo Hải Vân bị rơi xuống vực

Anh B.L.X.H. (trú TP.HCM) bị rơi xuống vực khi đi phượt ở đèo Hải Vân và bất tỉnh phải nằm dưới ghềnh đá trong nhiều ngày. Ngay trong đêm tối mịt, lạnh giá, lực lượng cứu nạn đã băng rừng, vượt suối, dò dẫm tìm được nạn nhân.

Tôi đi học thoát hiểm và sơ cấp cứu

TTO - Tôi quyết định "tầm sư" học sơ cấp cứu và học cách thoát hiểm, trước là để cứu mình.

Trao tặng 1.000 bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân Khánh Hòa

TTO - Mỗi bộ áo phao được thiết kế gồm 14 món, có cả 8 phần lương khô... giúp ngư dân có thể sinh tồn tối thiểu trong 8 ngày trên biển.

Đi học cách cứu người

TTCT - Trong nhiều tai nạn, thời gian là vấn đề sinh tử với nạn nhân. Nhiều người gặp nạn đã sống sót nhờ được sơ cấp cứu đúng cách và kịp lúc.

Sinh viên ĐH Duy Tân giành giải cao nhất tại Seed for Change 2021

Sau hơn 1 tháng thi đấu, dự án “Hồi sức tim phổi và tỷ lệ sống sót ngoại viện” của đội CPR Heroes đến từ Khoa Y - ĐH Duy Tân đã vượt qua các đội thi tại Vòng Chung kết Cuộc thi “Seed For Change 2021” vào ngày 12-12-2021 để dành giải Nhất chung cuộc.

Cứu sống bệnh nhân hen ác tính, ngưng hô hấp tuần hoàn

TTO - Bệnh nhân H.T.T.N. (quận 12, TP.HCM) có tiền sử hen nhưng uống thuốc không thường xuyên, nên đột ngột lên cơn khó thở dữ dội, ở nhà có xử trí thuốc nhưng ngưng luôn cả hô hấp tuần hoàn.

Triệu tập 7 người liên quan vụ đánh rách mặt nam bác sĩ

TTO - Ngày 19-3, cơ quan Công an huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đã triệu tập 7 người có liên quan đến vụ việc hành hung bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Bình Giang vào chiều 18-3.

Cảnh báo tình trạng trẻ bị thương tích trong sinh hoạt tại nhà

TTO - Thời gian gần đây, nhiều bệnh viện nhi cho biết đã liên tục tiếp nhận các trường hợp trẻ từ 4-11 tuổi nhập viện do thương tích trong sinh hoạt tại gia đình.

Trường đại học làm sản phẩm huấn luyện kỹ năng cấp cứu tim, phổi

TTO - Chiều 13-11, Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đã ra mắt sản phẩm phục vụ huấn luyện kỹ năng cấp cứu tim, phổi do nhà trường tự chế tạo.

Hàng ngàn ngư dân vào Trường Sa tránh bão số 6

TTO - Tính đến sáng 6-11, đã có 114 tàu cá với hàng ngàn ngư dân vào trú bão số 6 an toàn trong các âu tàu ở đảo Song Tử Tây và đảo Sinh Tồn.