Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Sợ bão Mitag, Đài Loan đóng cửa thị trường tài chính

30/09/2019 17:31 GMT+7

TTO - Nhằm tránh cơn bão lớn Mitag sắp đổ vào, chính quyền Đài Loan đã ra lệnh ngừng hoạt động các sàn giao dịch chứng khoán, cho học sinh nghỉ học và hoãn hơn 150 chuyến bay trong ngày 30-9.

Sợ bão Mitag, Đài Loan đóng cửa thị trường tài chính - Ảnh 1.

Ảnh đồ họa mô tả đường đi của bão Mitag - Ảnh: SAKAI HK

Theo Hãng tin Reuters, cơ quan khí tượng Đài Loan nhận định bão Mitag là cơn bão lớn có cường độ mạnh thứ hai đổ vào vùng lãnh thổ này trước nay. Dự kiến bão Mitag sẽ đổ bộ vào vùng bờ biển phía đông bắc Đài Loan với sức gió mạnh nhất lên tới 162km/h trong đêm nay (30-9).

Các quan chức thuộc cơ quan dự báo khí tượng cho biết bão Mitag đang di chuyển theo hướng bắc- tây bắc với tốc độ 25km/h và sẽ tăng dần cường độ khi vào tới đất liền.

Cơ quan khí tượng Đài Loan đã phát cảnh báo để người dân đề phòng tình trạng mưa to và gió lớn ở thành phố cảng Keelung và nhiều khu vực khác ở phía Bắc. Cơ quan này cũng phát cảnh báo tránh trú bão với các ngư dân đang đánh bắt trên toàn vùng Đài Loan.

Khoảng 12.000 quân nhân cũng sẽ túc trực ứng phó với nguy cơ ngập lụt do mưa bão.

Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn kêu gọi người dân nên có sự chuẩn bị phòng ngừa kỹ lưỡng nhất trước bão và tốt nhất nên ở trong nhà nếu không buộc phải ra ngoài lúc này.

Hơn 150 chuyến bay và các dịch vụ vận chuyển bằng phà đã bị hủy. Nhiều tuyến xa lộ trên đảo Đài Loan cũng bị phong tỏa để phòng nguy cơ lở đất và ngập lụt. Dông bão cũng khiến khoảng 2.700 ngôi nhà bị cắt điện trong sáng nay (30-9).

Sau khi quét qua Đài Loan, bão Mitag dự kiến sẽ tiếp tục đổ vào thành phố Thượng Hải phía đông Trung Quốc trong ngày mai (1-10) về sẽ còn tiếp tục đổ vào bờ biển phía tây nam của Hàn Quốc ngày thứ năm (3-10) nhưng cường độ bão dự kiến sẽ yếu đi nhiều.

Đài Loan khẩn trương sơ tán dân ứng phó bão Maria Đài Loan khẩn trương sơ tán dân ứng phó bão Maria

TTO - Chính quyền Đài Loan đang khẩn trương sơ tán dân tại các khu vực miền núi khi bão Maria đổ vào với mưa to, gió lớn. Nhiều văn phòng, trường học phải đóng cửa trong khi hàng trăm chuyến bay bị hủy.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận