Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Đài Loan đóng cửa trường học, doanh nghiệp vì siêu bão Lekima

09/08/2019 14:15 GMT+7

TTO - Các nhà chức trách Đài Loan đã yêu cầu các trường học, chợ và doanh nghiệp đóng cửa trong ngày 9-8 vì siêu bão Lekima.

Đài Loan đóng cửa trường học, doanh nghiệp vì siêu bão Lekima - Ảnh 1.

Tàu cá tránh bão Lekima tại cảng Nanfangao ở huyện Nghi Lan, Đài Loan ngày 8-8 - Ảnh: AFP

Cơ quan Khí tượng Đài Loan cho biết Lekima, cơn bão mạnh nhất ảnh hưởng đến vùng lãnh thổ này trong năm nay, đang hướng vào bờ đông bắc của hòn đảo.

Cục Khí tượng Đài Loan ngày 8-8 ban hành cảnh báo mưa bão tại Đài Bắc, thành phố cảng phía bắc Keelung và các khu vực khác ở phía bắc.

Theo Reuters, bão Lekima với sức gió 234km/h buộc chính quyền Đài Loan hủy hơn 300 chuyến bay và hủy các chuyến tàu đến và đi khỏi Thượng Hải, Trung Quốc.

Chính quyền thành phố cũng ban hành cảnh báo lở đất do dự báo lượng mưa tại khu vực miền núi của thành phố có thể lên đến 900mm, gây sạt lở các triền núi.

Ngoài ra, mất điện diện rộng vì mưa và gió mạnh từ bão Lekima cũng ảnh hưởng đến hơn 40.000 hộ gia đình. Hệ thống đường sắt cao tốc của thành phố buộc tạm ngưng hầu hết các dịch vụ.

Binh lính Đài Loan ngày 8-8 đã sơ tán hơn 2.000 người, hầu hết là du khách và cư dân miền núi đến nơi an toàn.

Trung tâm Khí tượng Trung Quốc thông báo Lekima, cơn bão mạnh nhất từ năm 2014, dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền trong sáng 10-8. Trung tâm đã ban hành cảnh báo đỏ khi bão Lekima đang hướng về bờ đông tỉnh Chiết Giang.

Theo dự báo, mưa lớn và gió cấp 10 dự kiến sẽ ập vào Thượng Hải trong ngày 9-8 và tiếp tục hoành hành thành phố này trong ngày 10-8.

Theo Shanghai Daily, chính quyền thành phố đã sơ tán 16.000 cư dân ngoại thành đến nơi an toàn.

Bộ Tài nguyên nước Trung Quốc cũng đã ban hành cảnh báo lụt tại khu vực phía đông dọc lưu vực sông Hoàng Hà và Trường Giang.

Bạn trẻ Phú Quốc phát cơm nóng cho bà con nghèo ngày mưa bão Bạn trẻ Phú Quốc phát cơm nóng cho bà con nghèo ngày mưa bão

TTO - Các bạn trẻ ở Phú Quốc (Kiên Giang) người xới cơm, người nướng thịt, vô hộp sắp ngay ngắn chờ phát những suất cơm nghĩa tình cho bà con. Mùi thịt nướng thơm phức xua tan cái lạnh trên con đường còn xâm xấp nước.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận