10/01/2023 21:31 GMT+7

Sinh viên y khoa khóa đầu Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tốt nghiệp

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội từng gây xôn xao dư luận khi thông báo đào tạo ngành y khoa. Ngày 10-1, 101/119 sinh viên y khoa khóa đầu đã được trao bằng tốt nghiệp.

Sinh viên y khoa khóa đầu  Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tốt nghiệp - Ảnh 1.

Khóa đào tạo y khoa đầu tiên của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhận bằng tốt nghiệp - Ảnh: THANH HÙNG

Ngày 10-1, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy ngành y khoa, dược khoa và điều dưỡng năm 2022. Với riêng ngành y khoa, đây là khóa đào tạo bác sĩ đầu tiên theo quyết định số 5758/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp mã ngành và chính thức tuyển sinh từ năm 2016.

Vào thời điểm năm 2015 - 2016, việc Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo ngành y khoa từng gây xôn xao dư luận do lo ngại chất lượng đầu vào của sinh viên cũng như chất lượng đào tạo. 

Sau khi đáp ứng được các yêu cầu của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép chính thức đào tạo ngành y khoa từ tháng 10-2016.

Phó giáo sư, tiến sĩ Phạm Dương Châu, phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, cho biết: sau 6 năm đào tạo, sinh viên khóa YK21 đã tích lũy đủ số tín chỉ của các học phần trong chương trình đào tạo (248 tín chỉ) với nội dung khoa học cơ bản, y học cơ sở, thực tập ở các bệnh viện với 16 chuyên khoa trong ngành y và hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp bác sĩ đa khoa. 

Hội đồng xét tốt nghiệp đã trình hiệu trưởng ký quyết định cấp bằng tốt nghiệp cho 101 sinh viên. Tổng số vào trường của khóa YK21 là 119 em. 

Phó giáo sư, tiến sĩ Phạm Dương Châu cũng chia sẻ: Khoa y đang tiếp tục đào tạo các khóa từ khóa 22 đến khóa 27 với gần 1.000 sinh viên. Nhà trường đã ký kết hợp tác với 16 bệnh viện, trung tâm y tế, xây dựng labo hiện đại để đảm bảo thực hành cho sinh viên. 

Cùng với đó, đội ngũ giảng viên của khoa không ngừng được tăng cường. Hiện nhân lực cơ hữu của khoa có 103 người; trong đó có 6 giáo sư, tiến sĩ; 22 phó giáo sư, tiến sĩ; 24 tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II.

Nhắn nhủ với lứa sinh viên y khoa đầu tiên tốt nghiệp, phó hiệu trưởng Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mong các em tiếp tục học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn và tu dưỡng đạo đức của người thầy thuốc. 

Theo phó giáo sư, tiến sĩ Phạm Dương Châu, công việc của người thầy thuốc vô cùng cao cả, vì thế trách nhiệm đặt ra cũng vô cùng nặng nề, đòi hỏi phải có sự hy sinh, nhận về mình phần thiệt thòi. Các em hãy làm tốt trách nhiệm của một lương y, luôn đặt nhiệm vụ cứu người, giúp người là tối thượng.

Cần Thơ: Đào tạo bác sĩ y đa khoa cho du học sinh Ấn ĐộCần Thơ: Đào tạo bác sĩ y đa khoa cho du học sinh Ấn Độ

Ngày 22-12, Trường đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức lễ khai giảng chào đón 60 du học sinh Ấn Độ. Đây là khóa đào tạo chương trình bác sĩ ngành y đa khoa đầu tiên dành cho du học sinh nước ngoài tại trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận