Sinh viên tranh tụng online trong phiên tòa giả định

05/12/2021 16:22 GMT+7

TTO - Cuộc thi Phiên tòa giả định (VMOOT) cấp quốc gia 2021 đã chuyển đổi sang hình thức trực tuyến. Lần đầu tiên, sinh viên từ các trường đào tạo ngành luật hàng đầu đã đóng vai nguyên đơn, bị đơn tranh tụng sôi nổi dù không gặp mặt trực tiếp.

Sinh viên tranh tụng online trong phiên tòa giả định - Ảnh 1.

Sinh viên trong buổi tranh tụng trực tuyến sáng 5-12

Sáng 5-12, vòng chung kết của cuộc thi đã diễn ra giữa 2 đội Trường đại học Luật Hà Nội và Khoa luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Từ nhiều tỉnh thành khác nhau, các sinh viên được kết nối qua Zoom, tranh tài trong một phiên tòa giả định. Chủ đề năm nay liên quan đến hợp đồng cho vay có điều kiện, trong đó phát sinh các vấn đề pháp lý về hoạt động thuê bất động sản.

Sau 2 giờ tranh luận và giải quyết những vấn đề được gợi mở từ các chuyên gia luật hàng đầu, đội QG12 - H2T từ Trường đại học Luật Hà Nội trở thành quán quân VMOOT cấp quốc gia 2021.

Sinh viên tranh tụng online trong phiên tòa giả định - Ảnh 2.

Trao giải trực tuyến cho các đội đạt thứ hạng cao trong VMOOT 2021

Qua 5 năm tổ chức (2017 - 2021), VMOOT cấp quốc gia là cuộc thi học thuật uy tín được chờ đợi hằng năm trong các sinh viên chuyên ngành luật.

Cuộc thi năm nay do Trường đại học Luật TP.HCM tổ chức và được bảo trợ chuyên môn bởi Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC).

Mỗi đội thi gồm 3 thành viên, trong đó có 2 thí sinh trình bày và 1 thí sinh nghiên cứu tài liệu. Các đội thi được chia thành các bảng để thi đấu vòng tròn với các vai trò là bên nguyên đơn và bên bị đơn.

Trong mỗi lượt thi, các thành viên lần lượt thể hiện phần tranh tụng và trả lời những câu hỏi do hội đồng trọng tài "giả định" đặt ra. Các đội thi có tổng số điểm cao nhất sau các trận đấu sẽ được bước vào vòng tiếp theo của cuộc thi.

Ông Bùi Xuân Hải, phó hiệu trưởng Trường đại học Luật TP.HCM, cho biết ban tổ chức luôn cố gắng cải tiến cuộc thi sao cho vừa gần với format của nước ngoài và sát với thực tiễn của Việt Nam.

Ông cho biết thêm khi sinh viên đã quen với việc học tập và làm việc trên môi trường trực tuyến, vì vậy cuộc thi VMOOT dù lần đầu tiên được tổ chức bằng hình thức online nhưng vẫn giữ được sức hút và chất lượng.

Vị luật sư âm thầm tặng nhiều học bổng cho sinh viên hoàn thành ước mơ đại học Vị luật sư âm thầm tặng nhiều học bổng cho sinh viên hoàn thành ước mơ đại học

TTO - Một lá thư điện tử đã dẫn tới nhiều câu chuyện đẹp. Nhiều sinh viên đang chênh vênh trước giảng đường được tặng những món quà đầy ý nghĩa.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận