18/04/2019 17:30 GMT+7

Sinh viên thực hành giảm thiểu rác thải nhựa

P.QUANG
P.QUANG

Thời gian gần đây, các trường đại học liên tục đẩy mạnh chiến dịch nói 'không' với rác thải nhựa, ban hành quy định ngưng sử dụng chai nhựa, ống hút nhựa...

Sinh viên thực hành giảm thiểu rác thải nhựa - Ảnh 1.

Nhóm sinh viên UEF thuyết trình dự án thuộc chủ đề môi trường

Sinh viên thực hành giảm thiểu rác thải nhựa - Ảnh 2.

Sinh viên UEF đề xuất giải pháp bảo vệ môi trường qua môn học gắn thực tiễn

Tại Trường đại học Kinh tế - tài chính TP.HCM (UEF), vấn đề này đã đi vào quá trình học tập thực tế của sinh viên bằng những dự án vì cộng đồng.

Gần đây nhất, UEF công bố các đề tài của môn học Thiết kế dự án - Project Design (PD) chủ đề môi trường. Với hơn 40 đề tài tham gia của 380 sinh viên, UEF đã góp thêm tiếng nói cho chiến dịch giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường sống, trước tiên là trong cộng đồng sinh viên trường.

Hoạt động học tập kỹ năng thực tế này còn cho thấy được sức sáng tạo, khả năng phát hiện, giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm và tư duy nhạy bén của sinh viên UEF trước các vấn đề xã hội.

Bên cạnh đó, tháng 6 tới đây, Trung tâm kết nối cộng đồng của nhà trường cũng triển khai dự án mang tên "Nâng cao nhận thức của giảng viên, sinh viên UEF về rác thải không phân hủy".

Sinh viên thực hành giảm thiểu rác thải nhựa - Ảnh 3.

Sinh viên UEF trong chuỗi dự án với chủ đề "Môi trường"

Sinh viên thực hành giảm thiểu rác thải nhựa - Ảnh 4.

Sinh viên UEF trong chuỗi dự án với chủ đề môi trường

Được biết, những năm qua, tại các tầng lầu của nhà trường đều bố trí các bình nước nóng lạnh và ly để sinh viên uống. Việc này giúp sinh viên hạn chế việc mua nước chai và ống hút từ các quán vào trường.

Đối với cán bộ, nhân viên, đa phần các thầy cô đều mang theo bình giữ nhiệt, chai đựng nước để mua nước uống từ các quán hoặc lấy nước từ bình nước nóng lạnh để sử dụng.

Theo TS. Hồ Viễn Phương - chánh Văn phòng trường, từ kết quả đạt được của các đề tài, dự án đã triển khai, UEF sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động, khuyến khích cán bộ, giảng viên, sinh viên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, ít độc hại để thay thế dần cho các sản phẩm có nguồn gốc từ nhựa. Tất cả sẽ chung tay giúp UEF trở thành trường học thân thiện với môi trường.

Cần Thơ sẽ nhân rộng mô hình Cần Thơ sẽ nhân rộng mô hình 'trường học không rác thải nhựa'

TTO - Sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh về mô hình "trường học không rác nhựa”, lãnh đạo TP Cần Thơ đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố nghiên cứu học tập và triển khai nhân rộng mô hình này.

P.QUANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên