12/06/2014 16:50 GMT+7

Sinh viên Sài Gòn với World Cup 2014

MINH PHƯỢNG - HÀ PHƯỢNG
MINH PHƯỢNG - HÀ PHƯỢNG

TTO - Phóng viên Tuổi Trẻ kể chuyện sinh viên TPHCM chuẩn bị đón World Cup 2014...

Chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa là World Cup 2014 chính thức khai mạc. Người yêu  bóng đá đang nóng lòng đếm ngược thời gian. Hòa cùng không khí đó, nhiều fan bóng đá là nam, nữ sinh viên tại các trường đại học ở TPHCM như: ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Sài Gòn, ĐH Bách Khoa TPHCM, ĐH Công nghiệp… cũng đang tất bật chuẩn bị một mùa Wolrd Cup cho mình.

Háo hức… đợi

Không có khả năng sắm hẳn cho mình một chiếc  tivi màn hình LCD thật lớn để “coi cho đã mắt”, nhiều sinh viên đã quyết định cùng nhau đón Word Cup qua chiếc máy tính cá nhân được nối mạng cáp quang, tân trang thêm cặp loa có âm thanh thật tốt. Cường – sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa TPHCM, hào hứng, cho biết: “Đêm nay (12-6), phòng trọ của của tụi mình có cả thảy 4 đứa, rủ thêm mấy bạn phòng khác qua coi chung. Càng đông càng vui, thỏa sức mà la hét”. Cường còn cho biết cả nhóm đã chuẩn bị sẵn mì gói, khoai lang, bơ, xoài... để “bồi dưỡng”, lấy sức cổ vũ cho đội bóng họ yêu thích.

Không chỉ có các nam sinh viên mới là fan cuồng nhiệt của môn thể thao vua, nhiều nữ sinh viên cũng đang háo hức chờ giờ bóng lăn. Hồng Thắm – sinh viên năm 3, ĐH Khoa học xã hội & nhân văn - cho biết cả phòng trọ của cô quyết định đêm 12-6 sẽ thức cả đêm chờ giờ khai mạc World Cup. Các sinh viên trong phòng rủ thêm nhiều nhóm bạn khác cùng đi xem World Cup ở một điểm hẹn tại một quán cà phê bên quận Tân Bình để “có không khí”. Còn Thu Dung, sinh viên năm 3- ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, quả quyết: “3g sáng, cả nhóm sinh viên trong phòng trọ hẹn nhau đến một quán cà phê quen tại cầu Bình Triệu để xem, cổ vũ cho đội thần tượng là Brazil”.

Quán cà phê phục vụ sinh viên được mùa

Hiểu được “độ nóng” khi bóng lăn, các chủ quán cà phê ven và trong các ký túc xá (KTX) ĐH quốc gia TPHCM, ĐH Công nghiệp, ĐH Sư phạm… cũng đã đầu tư, chuẩn bị sẵn sàng phục vụ cho các fan là sinh viên bằng việc đầu tư các máy chiếu, hay những chiếc tivi màn hình rộng.

Tại khu vực Làng đại học Thủ Đức, không khí đón World Cup khá sôi động. Tại KTX khu A- ĐHQG TPHCM, quán cà phê sinh viên A6 đã chuẩn bị sẵn sàng ba máy chiếu và một số tivi nhỏ để phục vụ sinh viên. Chị Ba – nhân viên phục vụ quán-cho biết: “Ở trong quán gắn hai máy chiếu. Nếu đông quá, hết chỗ ngồi sẽ dùng đến máy chiếu thứ ba đặt ngoài sân”.

Không chỉ có các quán cà phê tại các KTX mới “nóng”, các quán cà phê gần các khu nhà trọ của sinh viên cũng khá nhộn nhịp, tất bật chào World Cup 2014. Tại quán cà phê Đồng Thảo trên đường Lê Lợi (Q.Gò Vấp), gần các khu nhà trọ của sinh viên trường ĐH Công nghiệp, nhân viên của quán đang kéo căng băng-rôn chào mừng World Cup để treo lên tường. Các nhân viên của quán cho biết quán đã sẵn sàng cho mùa World Cup với phương châm phục vụ là “đông, vui và bình dân”, vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu của các “tín đồ” bóng đá là sinh viên ở các khu nhà trọ.

MINH PHƯỢNG - HÀ PHƯỢNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên