Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Sinh viên hào hứng thi tài gói bánh chưng, bánh tét

22/01/2022 17:30 GMT+7

TTO - Sáng 22-1, hơn 100 sinh viên thuộc nhiều khoa tại Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM có mặt từ sớm để gói hàng trăm chiếc bánh chưng, bánh tét nhân ngày hội “Nghìn bánh chưng xanh”.

Sinh viên hào hứng thi tài gói bánh chưng, bánh tét - Ảnh 1.

Các sinh viên đến từ khoa Thư viện thông tin học được nhà trường hỗ trợ cung cấp toàn bộ nguyên liệu nấu bánh và khuôn bánh

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, số lượng sinh viên tập trung chỉ bằng một phần nhỏ so với mọi năm. Tuy nhiên, không vì vậy mà không khí của ngày hội "Nghìn bánh chưng xanh" giảm nhiệt. Đây là một trong các sự kiện thuộc chương trình "Xuân tình nguyện" được các chiến sĩ trẻ thuộc Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn tổ chức.

Với đội hình có số lượng tham gia ít, các sinh viên đến từ khoa Thư viện thông tin học được nhà trường hỗ trợ cung cấp toàn bộ nguyên liệu nấu bánh và khuôn bánh. Các bạn dự kiến nấu 10 bánh chưng, 10 bánh tét.

Bạn Đỗ Hà Phương Thảo, cô bạn chịu trách nhiệm làm "phó nháy" cho hoạt động nấu bánh của khoa, tiếc nuối chia sẻ dịch bệnh đã làm cho ngày hội không còn "xôm" như những năm trước.

"Mình nhớ hồi đợt đầu được tham gia, sảnh trước và hai sảnh bên hông đều đông kín sinh viên. Các bạn phơi lá chuối, lá dong, đãi đậu... vui lắm", Thảo nói.

Trong khi đó, với Tăng Thành Tài, đây là lần đầu tiên bạn tham gia gói bánh tại trường. "Mọi lần, ở nhà mình chỉ phụ quấn dây", Tài kể.

Trong khi đó, với đội hình đông hơn và có cả "tay gói" chuyên nghiệp, đội hình khoa Đô thị học đã tự tay chuẩn bị 7kg đậu, 20kg nếp, 3kg thịt và 2kg mỡ để nấu 20 bánh chưng, 30 bánh tét. Đội hình này cũng "ẵm" giải dành cho chiếc bánh chưng được nhiều người bình chọn nhất.

Phạm Thị Ngọc Trinh, sinh viên năm 3 khoa Đô thị học cho biết đây là năm đầu tiên cô tự tay gói được bánh chưng.

"Mấy năm trước mình toàn gói ‘fail’. Gói bánh phải kiên nhẫn lắm, nhất là lúc bẻ lá vô và định hình bánh", cô nói.

Lý Tuấn Anh, chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, cho biết tuy số lượng chiến sĩ tham gia không nhiều như các năm trước do ảnh hưởng của dịch bệnh, ngày hội vẫn diễn ra trọn vẹn và mang lại những trải nghiệm tích cực.

"Ở hoạt động tuy không lớn như mọi năm nhưng các bạn vẫn có cơ hội để được gặp nhau trong dịp cận Tết, sau một năm quá mệt mỏi với dịch bệnh", Tuấn Anh cho biết.

Dự kiến, bánh gói xong sẽ được đem nấu và mang tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em, người vô gia cư… tại các khu vực trong địa bàn TP.HCM.

Sinh viên hào hứng thi tài gói bánh chưng, bánh tét - Ảnh 2.

Sinh viên nộp những chiếc bánh chưng để tranh giải "bánh chưng đẹp nhất"

Sinh viên hào hứng thi tài gói bánh chưng, bánh tét - Ảnh 3.

Nhiều sinh viên chia sẻ gói bánh chưng tuy khó nhưng rất vui

Sinh viên hào hứng thi tài gói bánh chưng, bánh tét - Ảnh 4.

Chiếc bánh chưng "ẵm" giải dành cho bánh chưng được gói đẹp nhất của các chiến sĩ khoa Đô thị học

‘Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương’ cho trẻ em vùng cao ‘Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương’ cho trẻ em vùng cao

TTO - Các bạn học sinh, sinh viên và các em nhỏ đã cùng nhau gói 1.000 chiếc bánh chưng để làm quà tặng cho trẻ em vùng cao Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

BÌNH MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận