21/01/2022 13:45 GMT+7

‘Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương’ cho trẻ em vùng cao

DƯƠNG LIỄU
DƯƠNG LIỄU

TTO - Các bạn học sinh, sinh viên và các em nhỏ đã cùng nhau gói 1.000 chiếc bánh chưng để làm quà tặng cho trẻ em vùng cao Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

‘Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương’ cho trẻ em vùng cao - Ảnh 1.

Chương trình Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương được tổ chức tại Hà Nội sáng 21-1 - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Tết sẻ chia, Tết yêu thương do Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai và CLB Liên kết trẻ Việt Nam tổ chức.

Sáng 21-1, tại khuôn viên Trường tiểu học Chu Văn An, Hà Nội, các bạn sinh viên, các em nhỏ, cùng hoa hậu Ngọc Hân và á hậu Việt Nam 2018 Bùi Phương Nga đã gói những chiếc bánh chưng gửi gắm tình cảm và sẻ chia tới các em nhỏ cùng trang lứa miền núi.

Đây cũng là dịp để các bạn trẻ hiểu rõ hơn về phong tục, truyền thống tốt đẹp của Việt Nam trong ngày Tết, không gian các trò chơi dân gian truyền thống, các tiết mục văn nghệ mang đậm không khí ngày xuân. Đặc biệt, sự tham gia của các bạn sinh viên, các em nhỏ giúp cho chương trình càng thêm ý nghĩa, lan tỏa đến cộng đồng.

Chị Lê Hoàng Trâm Hân (quận Long Biên, Hà Nội) cùng con trai nhỏ 7 tuổi đã có mặt tại chương trình từ sớm để gói những chiếc bánh chưng dành tặng trẻ em vùng cao. "Tôi đưa con đến đây tham gia chương trình với mong muốn cháu có thể cảm nhận được không khí Tết. Và muốn cháu biết rằng ở ngoài kia còn rất nhiều các bạn nhỏ khó khăn cần giúp đỡ, để cháu có sự cảm thông với cộng đồng, biết giúp đỡ mọi người hơn", chị Hân chia sẻ.

‘Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương’ cho trẻ em vùng cao - Ảnh 2.

Chị Lê Hoàng Trâm Hân (quận Long Biên, Hà Nội) cùng con trai nhỏ 7 tuổi gói những chiếc bánh chưng dành tặng trẻ em vùng cao - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Còn đối với Nguyễn Việt Hoàng (sinh viên năm nhất Đại học RMIT) thì đây là lần đầu tiên bạn được tham gia gói bánh chưng. "Bình thường ở nhà mẹ em thường mua nên cũng chưa được gói bánh chưng. Đây là lần đầu tiên em được tham gia chương trình như vậy. Em hy vọng mình có thể góp phần nhỏ bé để giúp các em nhỏ có thể cảm nhận được không khí Tết, giúp các em có Tết ấm áp hơn", Hoàng nói.

Năm thứ 3 hoa hậu Ngọc Hân tham gia gói bánh chưng trong chương trình Tết sẻ chia, Tết yêu thương. Đôi tay thoăn thoắt đưa từng chiếc là vào khuôn, đổ gạo, đậu, thịt … rồi nén chặt những "yêu thương" thành chiếc bánh hoàn chỉnh.

Ngọc Hân chia sẻ sau 3 năm tham gia chương trình thì "kỹ năng" gói bánh chưng của chị đã tốt hơn. "Hân thuộc việc lắm rồi, không chỉ tự gói bánh chưng được mà còn hướng dẫn cho các bạn nhỏ nữa. Năm nay chúng ta đã cùng nhau trải qua thời gian dịch bệnh, hy vọng năm sau sẽ là một năm hứa hẹn hơn", Ngọc Hân chia sẻ.

Từ ngày 22 đến 23-1, 1.000 chiếc bánh chưng sẽ được mang đến địa phương có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Cùng với đó, ban tổ chức sẽ trao 500 phần quà như áo khoác ấm, vở, sách bút, ủng, cặp, bánh kẹo, sữa và nhiều phần quà ý nghĩa cả vật chất và tinh thần khác đến tận tay các em nhỏ và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. 

Đây là năm thứ 7 chương trình "Tết sẻ chia, Tết yêu thương" được tổ chức. Trong một năm đại dịch diễn ra khiến cuộc sống của mọi người đều gặp khó khăn, những món quà Tết sẽ giúp các bạn nhỏ đón Tết an vui hơn.

‘Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương’ cho trẻ em vùng cao - Ảnh 3.

Hoa hậu Ngọc Hân và á hậu Việt Nam 2018 Bùi Phương Nga gói những chiếc bánh chưng gửi đến trẻ em vùng cao - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

‘Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương’ cho trẻ em vùng cao - Ảnh 4.

Các bạn sinh viên, học sinh tham gia chương trình ý nghĩa này - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Tết xưa - Tết nay: Trẻ con giờ mong Tết không phải vì... bánh chưng Tết xưa - Tết nay: Trẻ con giờ mong Tết không phải vì... bánh chưng

TTO - Cha tôi luôn xúc động mỗi khi gợi nhắc kỷ niệm về những cái Tết thời thơ ấu, khi sự thiếu ăn trở thành nỗi ám ảnh khôn nguôi trong hồi ức của những đứa trẻ như cha thuở ấy. Người ta sợ Tết, sợ phải đối mặt với các khoản chi tiêu...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên