Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Sinh viên được nghỉ tết nhiều nhất 28 ngày

12/01/2018 15:30 GMT+7

TTO - Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ở các tỉnh xa về quê ăn tết bên gia đình, một số trường đại học đã cho sinh viên nghỉ tết 28 ngày.

Sinh viên được nghỉ tết nhiều nhất 28 ngày - Ảnh 1.

Sinh viên lên xe về quê đón Tết Đinh Dậu 2017 - Ảnh: HÀ THANH

Theo thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2018 của các trường đại học, sinh viên được nghỉ ít nhất 15 ngày và nhiều nhất 28 ngày.

Hiện nay, có hai trường quy định thời gian cho sinh viên nghỉ tết nhiều nhất là Trường ĐH Văn Lang và Trường ĐH Công nghệ TP.HCM với thời gian kéo dài bốn tuần (28 ngày).

Cụ thể, thời gian nghỉ tết của sinh viên Trường ĐH Văn Lang bắt đầu từ ngày 4-2 đến ngày 4-3. 

ThS Võ Văn Tuấn - phó hiệu trưởng thường trực Trường ĐH Văn Lang, cho biết: "Lịch nghỉ tết của sinh viên được nhà trường xác định dựa theo nguyện vọng của sinh viên. 

Nhiều sinh viên của trường ở các tỉnh xa nên trường cho phép sinh viên được nghỉ sớm và học lại trễ để tạo điều kiện cho sinh viên có thêm thời gian về quê đón tết cùng gia đình".

Tương tự, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng thông báo cho sinh viên nghỉ tết bốn tuần liên tục, bắt đầu từ ngày 29-1 (13 tháng chạp) đến hết ngày 25-2 (mùng 10 tháng giêng). Đây cũng là trường cho sinh viên nghỉ tết sớm nhất.

"Căn cứ vào biểu đồ kế hoạch giảng dạy và học tập năm học 2017-2018, nhà trường cho phép sinh viên nghỉ sớm và được nghỉ nhiều hơn một tuần so với nhiều trường khác để các bạn sinh viên có quê ở xa có thể chủ động đặt vé tàu xe về quê ăn Tết" - TS Nguyễn Quốc Anh, phó hiệu trưởng nhà trường, cho hay.

Trong khi đó, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM quy định thời gian nghỉ tết ít nhất, bắt đầu từ ngày 11-2 đến 25-2 (15 ngày). Thời gian nghỉ tết của sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) từ ngày 8-2 đến 25-2 (18 ngày).

Còn lại, hầu hết các trường đại học ở TP.HCM như: Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Trường ĐH Luật TP.HCM, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM)… đều thông báo lịch nghỉ Tết trong 3 tuần, từ ngày 5-2 đến ngày 25-2. Ngày thứ hai 26-2, sinh viên bắt đầu học trở lại.

Trần Ngọc Tân - sinh viên năm nhất Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) - chia sẻ: "Đây là năm đầu tiên sống xa nhà nên mình rất mong được về quê đón tết cùng gia đình. 

Quê mình ở miền Trung nên rất lo lắng chuyện tàu xe trong dịp tết. Nhà trường thông báo sớm lịch nghỉ tết với thời gian nghỉ 3 tuần giúp tụi mình chủ động hơn trong việc mua vé tàu xe. Mình cảm thấy rất vui".

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận