Sinh viên ĐH quốc tế Hồng Bàng giành Giải thưởng Loa Thành 2018

14/01/2019 09:45 GMT+7

Ngày 23-12-2018 sinh viên kiến trúc HIU đã giành giải thưởng Hội đồng tại Lễ trao giải Loa Thành 2018.

Sự kiện do Bộ Xây dựng, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Sinh viên ĐH quốc tế Hồng Bàng giành Giải thưởng Loa Thành 2018 - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Mỹ Ngọc tại Lễ trao Giải Loa Thành 2018, vào tháng 12 vừa qua tại Hà Nội

Giải thưởng Loa Thành 2018 có 20 trường trên toàn quốc, với 154 đồ án dự thi. Kết quả, Hội đồng giải thưởng đã chọn ra 72 đồ án xuất sắc để trao các giải: 3 giải nhất, 13 giải nhì, 21 giải ba và 35 giải Hội đồng.

Vượt qua rất nhiều đồ án xuất sắc của sinh viên các trường Đại học trên toàn quốc, đồ án "Trung tâm du lịch làng nghề bánh tráng Trảng Bàng" của Nguyễn Thị Mỹ Ngọc - Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tạo được "dấu ấn đặc biệt" với Hội đồng thấm định nhờ vào yếu tố thân thiện với môi trường, đặc biệt là tính nhân văn và tính thực tiễn phục vụ cộng đồng cao.

Nói thêm về đồ án "Trung tâm du lịch làng nghề bánh tráng Trảng Bàng", sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Ngọc cho biết: Vì là công trình công cộng, phục vụ cộng đồng nên khi thiết kế em đề cao tính an toàn lên trên hết. Trong trường hợp có xảy ra hỏa hoạn thì có thể nhanh chóng dùng thuyển cứu hỏa, lấy nước sông ven Vàm Trảng để dập lửa. 

Mỹ Ngọc cũng cho biết thêm cô dành nhiều tâm huyết cho đồ án này vì mong muốn mang đến một công trình tốt nhất phục vụ lợi ích cộng đồng, tạo sự thoải mái, an toàn và tiện lợi nhất cho những người khuyết tật.

Sinh viên ĐH quốc tế Hồng Bàng giành Giải thưởng Loa Thành 2018 - Ảnh 2.

NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng ĐHQT Hồng Bàng - Nguyên Hiệu trưởng Đại học Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia - trao bằng tốt nghiệp cho Thủ Khoa Kiến trúc năm 2018 trong Lễ trao bằng tốt nghiệp vừa qua

Cuộc thi Đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các trường Đại học Xây dựng và Kiến trúc bắt đầu từ năm 1988, là sáng kiến của Tổng Hội xây dựng Việt Nam, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên.

Đến năm 2000, Cuộc thi đổi tên thành Giải thưởng Loa Thành, hàng năm thu hút đông đảo sinh viên các trưởng Đại học có đào tạo Xây dựng và Kiến trúc trong cả nước tham gia.

Sinh viên ĐH quốc tế Hồng Bàng giành Giải thưởng Loa Thành 2018 - Ảnh 3.

Khoa Kiến trúc ĐHQT Hồng Bàng (HIU) trải qua 10 năm đào tạo. Tính đến nay, HIU đã cung cấp gần 1.000 kiến trúc sư cho thị trường lao động trong nước và thế giới. Đội ngũ giảng viên Khoa Kiến trúc HIU có 01 GS.TS, 05 TS và 15 Ths.

KTS. GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính hiện nay là cố vấn chuyên môn cho Khoa Kiến trúc HIU. Hàng năm, sinh viên Kiến trúc HIU đều xuất sắc giành các giải thưởng về kiến trúc trong nước và quốc tế như các giải thưởng tại Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc hàng năm, Giải thưởng Loa Thành...

Năm học 2019-2020, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng có 5 phương thức tuyển sinh bao gồm: Thi tuyển sinh do HIU tổ chức, Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019, Xét tuyển theo hình thức xét điểm học bạ THPT lớp 12, Xét tuyển đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài và Xét kết quả kỳ thi SAT.

Học sinh và phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thông tin các ngành học qua website hiu.vn và fanpage hiu.vn hoặc Hotline 0938.69.2015 - 0964.239.172.

UYÊN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận