Chủ nhật, ngày 7 tháng 8 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Sinh viên ĐH Ngoại thương tham quan BIN Corporation Group

13/04/2022 10:00 GMT+7

Từ ngày 5 đến 7-4, Tập đoàn BIN Corporation Group tiếp đón 150 sinh viên của trường ĐH Ngoại thương (FTU) cơ sở 2 đến tham quan, giao lưu cùng Ban Giám đốc và đội ngũ chuyên gia.

Sinh viên ĐH Ngoại thương tham quan BIN Corporation Group - Ảnh 1.

Sinh viên ĐH Ngoại thương lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia trong chuyến tham quan BIN Corporation Group

Chuyến tham quan diễn ra tại trụ sở chính của BIN Corporation Group (507B Huỳnh Tấn Phát, Q.7, TP.HCM) với sự tham gia của các sinh viên FTU ngành Kinh doanh, Quản trị kinh doanh và Quản trị Marketing, thuộc chương trình liên kết quốc tế ĐH New Brunswick (Canada), ĐH Bedfordshire và ĐH Northampton (Vương quốc Anh). Đồng hành cùng các bạn còn có sự hiện diện của lãnh đạo Ban Đào tạo quốc tế ĐH Ngoại thương cơ sở 2. 

Môi trường hiện đại và chuyên nghiệp

Trong quá trình tham quan, các sinh viên FTU được tiếp cận với các mô hình kinh doanh và công nghệ quản lý mới; tìm hiểu về phương thức vận hành của doanh nghiệp, công việc cụ thể của từng bộ phận trong công ty và được chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích, trải nghiệm việc làm trong môi trường hội nhập quốc tế.

Qua đó, sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực. Ngoài ra, sinh viên còn tham quan khu vực làm việc để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp; quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp.

Bạn Huỳnh Hân - lớp trưởng lớp K57BF, chương trình Cử nhân Kinh doanh Bedfordshire của ĐH Ngoại thương - cũng góp mặt trong chuyến tham quan doanh nghiệp này. Hân cho biết qua chuyến đi, bạn có thêm kiến thức đa dạng và tầm nhìn rộng hơn về chuyên ngành mình theo học.

Hân chia sẻ sau khi tìm hiểu về BIN Corporation Group, Hân đánh giá cao tập đoàn bởi môi trường làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp cùng nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Bên cạnh đó, Hân còn ấn tượng bởi doanh nghiệp áp dụng các công nghệ tiên tiến, đáp ứng sự thay đổi của thị trường.

Sinh viên ĐH Ngoại thương tham quan BIN Corporation Group - Ảnh 2.

Tổng giám đốc BIN Corporation Group Lê Hùng Anh giao lưu cùng các sinh viên

Tiếp tục kết nối với nhiều trường đại học

Chia sẻ về mục tiêu của nhà trường khi tổ chức chuyến tham quan, kiến tập này, Ban Đào tạo quốc tế chia sẻ: "Trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là một trong chuỗi hoạt động tạo giá trị gia tăng cho người học mà Ban Đào tạo quốc tế đã và đang triển khai mạnh mẽ. Các bạn sinh viên theo học chương trình không chỉ được học tập và rèn luyện trong môi trường quốc tế mà còn được tham gia nhiều hoạt động, trải nghiệm thực tế nâng cao các kỹ năng cá nhân cần thiết, trau dồi thái độ chuyên nghiệp và năng lực làm việc đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp hiện nay".

Trong tương lại, Ban Đào tạo quốc tế ĐH Ngoại thương cơ sở 2 sẽ có nhiều hơn các hoạt động kết nối người học, tạo giá trị thực tế đến với các bạn sinh viên. Đồng thời, Ban sẽ tiếp tục hợp tác cùng BIN Corporation Group tổ chức các buổi talkshow tư vấn và định hướng nghề nghiệp, các sự kiện, hỗ trợ các suất học bổng du học cũng như cam kết tuyển dụng sinh viên FTU.

Đại diện BIN Corporation Group, tổng giám đốc Lê Hùng Anh, cho rằng: "Ở góc độ doanh nghiệp và với vai trò là một nhà tuyển dụng, chúng tôi đánh giá cao sinh viên đến từ trường ĐH Ngoại thương. Các sinh viên tại đây được đào tạo bài bản, có nền tảng kiến thức kinh tế tốt, nuôi dưỡng thái độ tốt và tinh thần chủ động cao".

Ông Anh chia sẻ thêm: "Ở BIN Corporation Group, đào tạo và bồi dưỡng lực lượng nhân sự là một trong những chiến lược phát triển bền vững của tập đoàn. Trong thời gian tới, tập đoàn sẽ tiếp tục kết nối với nhiều trường đại học để tổ chức thêm nhiều chương trình tham quan thực tế dành cho sinh viên ở nhiều ngành khác như kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, công nghệ".

QUỲNH ANH - Q.Đ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận