Sinh viên có việc làm, trường được tăng chỉ tiêu tuyển sinh

08/03/2019 08:22 GMT+7

TTO - Các trường trong ba năm liền kề không vi phạm quy định về tuyển sinh, sinh viên ra trường có việc làm trên 90%... sẽ được tăng thêm chỉ tiêu tuyển sinh không quá 25% so với năm trước.

Đó là một trong các quy định tại thông tư 01/2019/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung thông tư 06 quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, CĐ các ngành đào tạo giáo viên; trình độ ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, có hiệu lực từ ngày 12-4.

Theo đó, các trường trong ba năm liền kề không vi phạm quy định về tuyển sinh, được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng, có nghị quyết thông qua chủ trương xác định chỉ tiêu tuyển sinh của hội đồng trường, sinh viên ra trường có việc làm trên 90% trong một năm kể từ khi tốt nghiệp... thì được tăng thêm chỉ tiêu tuyển sinh không quá 25% so với năm trước.

Các trường chưa được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng không tăng chỉ tiêu tuyển sinh so với năm trước liền kề.

Toàn cảnh chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2019 Toàn cảnh chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2019

TTO - Tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ quân sự trình độ đại học và cao đẳng các trường quân đội năm 2019 là hơn 5.400 chỉ tiêu. Trong đó, một số trường tăng chỉ tiêu nhưng cũng có một số trường lại giảm chỉ tiêu so với năm 2018.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận