Ba chương trình, ngày hội tư vấn tuyển sinh cuối tuần này

05/03/2019 08:04 GMT+7

TTO - Hai ngày cuối tuần này (9 và 10-3), chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2019 sẽ tiếp tục diễn ra tại tỉnh Tiền Giang, TP Cần Thơ và TP Hải Phòng.

Ba chương trình, ngày hội tư vấn tuyển sinh cuối tuần này - Ảnh 1.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Cần Thơ năm 2018 thu hút hàng chục ngàn học sinh các tỉnh ĐBSCL - Ảnh: TR.HUỲNH

Trong đó, từ 7h30 sáng 9-3, tại Trường ĐH Tiền Giang (119 Ấp Bắc, TP Mỹ Tho) là chương trình dành cho học sinh tỉnh Tiền Giang.

Ngày 10-3 sẽ đồng thời diễn ra ngày hội tại Cần Thơ ở Trường ĐH Cần Thơ (khu II, đường 3 Tháng 2, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều) và chương trình tư vấn tại Hải Phòng diễn ra ở Trường ĐH Hàng hải VN (484 Lạch Tray, Lê Chân).

Đến tham dự chương trình tư vấn tại Tiền Giang và Hải Phòng, học sinh sẽ được các chuyên gia đến từ Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) và các trường ĐH... tư vấn, cung cấp thông tin liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh ĐH, CĐ và trung cấp.

Bên cạnh đó, tại hai buổi tư vấn này còn có hàng chục gian tư vấn của các trường với các chuyên gia sẵn sàng cung cấp thông tin, giải đáp mọi thắc mắc của học sinh về tuyển sinh, chọn ngành.

Trong khi đó, ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 tại Cần Thơ sẽ diễn ra từ 7h-15h ngày 10-3 là ngày hội lớn nhất dành cho học sinh các tỉnh ĐBSCL.

Ban tư vấn ngày hội gồm các thành viên là lãnh đạo Vụ Giáo dục ĐH, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH); đại diện các trường quân đội, công an; đại diện nhiều trường ĐH lớn ở TP.HCM, Cần Thơ; các trường CĐ, TCCN, trường nghề...

Cạnh đó còn có sự tham gia của các chuyên gia tư vấn tâm lý - hướng nghiệp nhằm giúp các em học sinh "gỡ rối" trong việc lựa chọn ngành nghề và quyết định con đường tương lai của mình.

Trong khuôn khổ ngày hội còn có 142 gian tư vấn của 86 trường ĐH, CĐ, trường nghề trong cả nước. Tại đây, các chuyên gia tư vấn của trường cũng sẵn sàng cung cấp thông tin, trao đổi và giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh và các bậc phụ huynh liên quan tới các ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh...

Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp cùng các trường ĐH, sở GD-ĐT và tỉnh, thành đoàn các địa phương tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Thi đánh giá năng lực: thí sinh tăng 7 lần, đề khó hơn? Thi đánh giá năng lực: thí sinh tăng 7 lần, đề khó hơn?

TTO - Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia năm nay có số thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 tăng hơn gấp 7 lần so với năm trước. Vậy tỉ lệ chọi ra sao và đề thi có khó hơn không?

Ba chương trình, ngày hội tư vấn tuyển sinh cuối tuần này - Ảnh 3.
TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận