Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tư vấn tuyển sinh

​Hệ thống giải đáp tuyển sinh của bộ bị quá tải?

​Hệ thống giải đáp tuyển sinh của bộ bị quá tải?

TTO - Thí sinh phản ảnh muốn liên hệ với bộ phận trực tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, nhưng khi gọi đến số tổng đài (024.32181385, 024.32181386) thì máy thường xuyên báo bận. Có kênh hỗ trợ nào khác để thí sinh tra cứu thông tin?

Ai được hưởng ưu tiên đối tượng 06?

TTO - * Em thuộc đối tượng ưu tiên 06 - con thương binh, bệnh binh dưới 81%, và có cha là người có công với cách mạng, được nhận huân chương làm nhiệm vụ quốc tế Campuchia.

Muốn thay đổi nguyện vọng đã đăng ký?

TTO - * Trong phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia theo mẫu của Bộ GD-ĐT, con tôi chỉ đăng ký một nguyện vọng vào Trường ĐH Luật TP.HCM - ngành quản trị kinh doanh khối xét tuyển D1, là nguyện vọng 4.

Ngành luật nói chung khác gì với luật kinh tế?

TTO - Có phải ngành luật kinh tế chỉ dạy các luật liên quan đến kinh tế? Ngành luật nói chung có đào tạo chuyên ngành luật kinh tế hay không? (thaomy...@gmail.com)

Bị liệt một môn trong tổ hợp KHXH có được xét tốt nghiệp?

TTO - * Em muốn xét tuyển ĐH theo tổ hợp toán, lý, hóa. Em đăng ký dự thi các môn toán, văn, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên.

Học sinh TP.HCM luyện tập thi THPT quốc gia

TTO - Ngày 16-5, hơn 65.000 học sinh lớp 12 trên địa bàn TP.HCM đã bước vào ngày đầu tiên của đợt luyện tập thi THPT quốc gia 2017 với môn ngữ văn và toán.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có mở ngành dược?

TTO - * Năm ngoái em nghe nói Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ mở ngành dược trong năm 2017. Vậy năm nay nhà trường tuyển sinh ngành dược chưa, trường có thay đổi gì trong tuyển sinh? (truongtung...@gmail.com)

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có áp dụng tiêu chí phụ khi xét tuyển?

TTO - * Em đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thì phải đăng ký vào chuyên ngành hay chỉ đăng ký vào trường, lúc có điểm thi mình đủ điểm ngành nào thì học ngành đó?

Lo thí sinh thay đổi nguyện vọng

TTO - Không kiểm soát được thí sinh ảo, thí sinh thay đổi nguyện vọng (NV) sau khi có kết quả thi... đang là nỗi lo của các trường ĐH trong mùa tuyển sinh năm nay.