Thứ 2, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Sinh vật siêu kỳ dị tự chữa lành khi bị cắt làm đôi

17/10/2019 09:19 GMT+7

TTO - Sinh vật này là một dạng sống bí ẩn. Nó không có não nhưng có thể học, có thể ghi nhớ và nếu kết hợp hai con, con đã học được cách tìm thức ăn sẽ chuyển kiến thức của nó cho con kia...

Sinh vật siêu kỳ dị tự chữa lành khi bị cắt làm đôi - Ảnh 1.

Blob, một sinh vật đơn bào bám trên thân cây tại công viên Bách thú Paris trong buổi công bố trước báo chí tại Paris ngày 16-10 - Ảnh: REUTERS

Công viên Bách thú Paris vừa trưng bày một "sinh vật huyền bí" mới với tên gọi là "blob", một sinh vật nhỏ đơn bào màu vàng trông giống nấm nhưng hoạt động như động vật.

Hãng tin Reuters ngày 16-10 cho biết Công viên Bách thú Paris sẽ trưng bày sinh vật này trước công chúng vào cuối tuần này. Đây là một sinh vật không có miệng, không có dạ dày, không mắt nhưng có thể phát hiện thức ăn và tiêu hóa chúng.

Blob có thể di chuyển khoảng 4cm trong một giờ dù không có chân hay cánh và có thể tự chữa lành trong 2 phút nếu bị cắt làm đôi.

Blob được trưng bày tại Công viên Bách thú Paris - Nguồn: AFP

"Blob là một dạng sống thuộc về một trong những bí ẩn của tự nhiên. Nó khiến chúng tôi kinh ngạc vì dù không có não nhưng có thể học, có thể ghi nhớ và nếu bạn kết hợp hai blob, con đã học được cách tìm thức ăn sẽ chuyển kiến thức của nó cho con kia" - ông Bruno David, giám đốc Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Paris - quản lý Công viên Bách thú, cho biết.

Sinh vật trên được đặt tên theo một bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị nói về dạng sống ngoài hành tinh.

"Cho đến nay chúng tôi có thể chắc chắn là nó không phải thực vật nhưng chúng tôi không biết chắc nó là động vật hay nấm" - ông David nói thêm. Theo đó, blob có thể không phải động vật cũng không phải nấm nhưng có các đặc tính của cả hai và phát triển trong những khu rừng ẩm ướt, tránh xa ánh sáng mặt trời.

"Cách cư xử của nó rất đáng ngạc nhiên đối với một thứ trông giống nấm, nó có hành vi của con vật, nó có thể học được" - ông David nhận định.

Tàu vũ trụ Israel vô tình để lại sinh vật "bất tử" trên Mặt Trăng? Tàu vũ trụ Israel vô tình để lại sinh vật 'bất tử' trên Mặt Trăng?

TTO - Có phải đã có hàng ngàn sinh vật gần như không thể bị tiêu diệt, có thể chịu được bức xạ và nhiệt độ cực đoan trong vũ trụ suốt hàng thập kỷ không có thức ăn. Và chúng đã xuất hiện trên Mặt Trăng sau tai nạn của một tàu vũ trụ Israel?

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận