15/04/2022 14:00 GMT+7

Singapore tổ chức mô hình 'trường học không tiền mặt'

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Chỉ trong 3 năm tới, học sinh ở Singapore sẽ có thể thanh toán điện tử thay vì dùng tiền mặt để mua thức ăn, nước uống trong căng tin hoặc đồ dùng học tập tại tiệm sách của trường.

Singapore tổ chức mô hình trường học không tiền mặt - Ảnh 1.

Học sinh trường tiểu học Xishan có thể dùng đồng hồ thông minh hoặc thẻ ứng dụng POSB Smart Buddy để mua đồ dùng học tập, thức ăn, nước uống. Ảnh: dbs.com.sg

Bộ Giáo dục Singapore và ngân hàng DBS đã ký một biên bản ghi nhớ có hiệu lực ba năm với mục đích mở rộng chương trình POSB Smart Buddy trên tất cả các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông đến năm 2025.

Trong thông cáo báo chí ngày 13/4, DBS cho biết các cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số sẽ được lắp đặt trong căng tin và tiệm sách của các trường. Học sinh có thể thực hiện thanh toán điện tử qua thẻ thông minh của trường và đồng hồ POSB Smart Buddy được phát miễn phí.

Chương trình thanh toán điện tử POSB Smart Buddy được ra mắt từ năm 2017. Kể từ đó đến nay, có khoảng 40.000 học sinh của 80 trường tiểu học và trung học cơ sở tại Singapore sử dụng đồng hồ thông minh và thẻ ứng dụng POSB Smart Buddy để thanh toán các khoản chi trả tại trường.

'Chúng tôi có trách nhiệm đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau trong thời đại kỹ thuật số này', Giám đốc Điều hành DBS ông Jeremy Soo cho biết.

Ông nói thêm: 'Thông qua quan hệ đối tác này với Bộ Giáo dục, chúng tôi mong muốn cung cấp cho các em học sinh lựa chọn để làm quen với việc sử dụng thanh toán kỹ thuật số trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời học cách trau dồi thói quen tiết kiệm và chi tiêu thận trọng'.

Bộ Giáo dục giải thích mô hình không dùng tiền mặt trong trường học sẽ tạo cho học sinh một môi trường thanh toán an toàn trong bối cảnh xu hướng thanh toán điện tử bùng nổ trong xã hội.

Ông Clarence Tang, một quan chức trong Bộ Giáo dục Singapore, chỉ ra học sinh cũng sẽ được hưởng lợi ích từ việc không dùng tiền mặt, như giao dịch nhanh hơn khi mua hàng.

Trong chương trình POSB Smart Buddy, học sinh và phụ huynh có thể theo dõi chi tiêu và tiết kiệm thông qua ứng dụng di động. Học sinh có thể sử dụng ứng dụng này để đặt ra mục tiêu tiết kiệm, trong khi cha mẹ có thể quản lý chi tiêu của con mình bằng cách đặt giới hạn tiêu vặt hàng ngày và xem các giao dịch mua của con mình.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận