21/03/2020 20:39 GMT+7

Sina 'nổi giận' khi Wu Lei bị ghi chú 'nhiễm corona' trên web định giá

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Tờ Sina (Trung Quốc) không hài lòng về cách trang định giá cầu thủ nổi tiếng Transfermarkt (Đức) 'đối xử' với Wu Lei sau khi cầu thủ này dương tính với COVID-19.

Sina nổi giận khi Wu Lei bị ghi chú nhiễm corona trên web định giá - Ảnh 1.

Wu Lei được Transfermarkt gắn mác "nhiễm corona" - Ảnh chụp màn hình

Từ tối 20 đến sáng 21-3, một số tờ báo ở Tây Ban Nha cho biết tiền đạo Wu Lei (Trung Quốc) là một trong số các cầu thủ của CLB Espanyol (Tây Ban Nha) dương tính với COVID-19. Đến chiều 21-3, Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc (CFA) đã xác nhận thông tin này là đúng và Wu Lei đang trong quá trình điều trị.

Không lâu sau thông báo của CFA, Transfermarkt đã cập nhật tình hình của Wu Lei lên trang của mình. Cụ thể, trang này thêm biểu tượng "chữ thập" màu đỏ thường dùng cho cầu thủ dính chấn thương, đồng thời ghi dòng chữ "Corona-virus - Return unknown" (tạm dịch: nhiễm virus corona - chưa rõ ngày trở lại).

Đây là điều mà Transfermarkt thường làm, khi ngoài việc định giá thì họ cũng cập nhật tình hình của các cầu thủ. Tuy nhiên, tờ Sina (Trung Quốc) tỏ ý không đồng tình với cách làm này của Transfermarkt với Wu Lei.

Sina nổi giận khi Wu Lei bị ghi chú nhiễm corona trên web định giá - Ảnh 2.

Wu Lei được xác định dương tính với COVID-19 - Ảnh: GETTY IMAGES

"Biểu tượng chữ thập này thật phiền phức và không thể tin được", Sina viết. Không chỉ Wu Lei, đồng đội của anh ở Espanyol là Leandro Cabrera cũng bị gắn mác này. Ngoài ra, một số cầu thủ ở châu Âu dương tính với COVID-19 cũng bị gắn mác này gồm Matuidi và Rugani (Juventus).

Sina cũng hiểu điều này, nhưng họ vẫn không đồng ý với cách làm của Transfermarkt. Đoạn kết bài viết có đoạn: "Wu Lei cũng như Matuidi và Rugani, đều được gắn mác này. Nhưng lần này, chúng tôi không đồng tình với cách Wu Lei được "đối xử đặc biệt" như vậy".

Không rõ ý định của Sina là gì, nhưng có thể họ đang muốn nhắm đến tình trạng phân biệt chủng tộc với người châu Á đang lan tỏa rất mạnh ở châu Âu do dịch COVID-19.

Nhiều CĐV Trung Quốc lại không đồng tình với bài viết. Bên dưới, độc giả có tên ký hiệu @4314 bình luận: "Tất cả cầu thủ dương tính đều được cập nhật. Sao lại lôi một mình Wu Lei ra để phản bác?".

Một CĐV khác thì viết ngắn gọn: "Hãy nhẹ nhàng với họ".

'Ronaldo của Trung Quốc' là một trong 4 cầu thủ Espanyol nhiễm COVID-19

TTO - Trang Sina Sports (Trung Quốc) vừa đưa tin tiền đạo Wu Lei có biệt danh 'Ronaldo của Trung Quốc' bị phát hiện dương tính với COVID-19. Chân sút 28 tuổi này là một trong 4 cầu thủ của Espanyol bị nhiễm bệnh.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên