21/11/2018 11:41 GMT+7

SIM tích hợp sẽ thay đổi thị trường IoT di động

CAO CƯỜNG
CAO CƯỜNG

TTO - Việc AT & T với G + D và Altair thông báo về kế hoạch phát triển SIM tích hợp cấp MNO đầu tiên, để triển khai trên các mạng LPWA di động, đã tạo ra sự phấn khích đặc biệt giữa các OEM và ODM.

SIM tích hợp sẽ thay đổi thị trường IoT di động - Ảnh 1.

Ảnh: IOT TECH NEWS

Avishay Shraga, người đứng đầu công nghệ bảo mật cho Altair, đã đưa ra 5 lý do tại sao các nhà sản xuất thiết bị IoT đang háo hức mong đợi sự ra đời của SIM tích hợp.

1. Đơn giản hóa chuỗi cung ứng

Các nhà sản xuất thiết bị vốn phụ thuộc vào các nhà cung cấp SIM để thiết kế module SIM trên bo mạch chủ sao cho phù hợp. Càng làm việc với nhiều nhà cung cấp, nhà sản xuất phải thay đổi nhiều hơn, làm phức tạp và trì hoãn quá trình sản xuất.

Một SIM tích hợp sẽ cho phép các nhà sản xuất thiết bị chỉ cần liên kết với một nhà cung cấp duy nhất, đơn giản hóa quá trình phát triển và do đó giảm thời gian tung ra thị trường.

2. Cho phép các thiết bị nhỏ hơn

Các thiết bị nhỏ luôn quan trọng đối với IoT, đặc biệt đối với các ứng dụng như thiết bị đeo được và thiết bị theo dõi GPS. SIM thông thường vốn đòi hỏi các thành phần mạch điện bổ sung và chiếm nhiều không gian hơn.

Trong khi đó, SIM tích hợp giúp các nhà phát triển không cần thêm một thành phần nào khác trên thiết bị, từ đó tích hợp chặt chẽ hơn và các thiết bị nhỏ hơn.

3. Cải thiện mức tiêu thụ điện năng

Sự tích hợp chặt chẽ của modem và SIM có thể cải thiện mức tiêu thụ điện năng của toàn bộ ứng dụng, vì nó cho phép tối ưu hóa nguồn điện trong thiết bị.

Việc quản lý điện năng thống nhất của modem và SIM giúp các nhà phát triển đồng bộ hóa khi cả hai hoạt động và giảm thiểu thời gian mà họ tiêu thụ điện năng không hiệu quả.

4. Giảm chi phí

Việc tích hợp SIM làm giảm đáng kể chi phí của vật liệu, vì IoT OEM không còn cần thêm các thành phần, ổ cắm và mạch mà thiết bị SIM và modem truyền thống yêu cầu.

5. Duy trì mức độ bảo mật cao

Sự gia tăng tội phạm mạng đang là mối quan tâm chính đối với các nhà phát triển và nhà cung cấp IoT. SIM tích hợp cấy ghép chức năng bảo mật vào các thành phần module khác nhau với phần cứng, mang đến mức độ bảo mật cao so với SIM thông thường.

Nhìn chung, sự xuất hiện của SIM tích hợp có thể đơn giản hóa quá trình phát triển, giảm chi phí và tối ưu hóa hiệu suất thiết bị, đồng thời mở ra thị trường IoT di động cho nhiều nhà sản xuất thiết bị hơn, đặc biệt là những OEM nhỏ hơn, giúp họ dễ dàng mở rộng dịch vụ của mình trên toàn cầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận