Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Silicon 'nở ngàn bong bóng' trong vú sau 40 năm

28/10/2017 13:56 GMT+7

TTO - Các bác sĩ quá ấn tượng với hình ảnh silicon vón thành hàng ngàn bong bóng tròn, nhỏ ở hai bầu vú của bệnh nhân.

Đó là hình ảnh từ kết quả chụp nhũ ảnh của một nữ bệnh nhân khiến các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Hòa Hảo (Trung tâm chẩn đoán y khoa Medic trước đây), TP.HCM phải ngạc nhiên.

Silicon nở ngàn bong bóng trong vú sau 40 năm - Ảnh 1.

Hình ảnh silicon "nở ngàn bong bóng" trong bầu vú bệnh nhân - Ảnh: Bác sĩ Phan Thanh Hải cung cấp

Ngày 28-10, bác sĩ Phan Thanh Hải - giám đốc phòng khám đa khoa Hòa Hảo - cho biết bệnh nhân là bà H.T.H.T (67 tuổi, quê Đồng Tháp) đến phòng khám đa khoa Hòa Hảo chụp nhũ ảnh ngày 24-10 do có bất thường ở cả hai vú.

Trước đó, bà T. đi khám sức khỏe để làm thủ tục hồ sơ đi xuất cảnh. Qua khám lâm sàng bác sĩ thấy hai bên vú của bà có nhiều cục lổn nhổn bất thường.

Nghi ngờ ba T. bị ung thư vú nên bác sĩ của cơ sở này đã đề nghị bệnh nhân qua Phòng khám đa khoa Hòa Hảo chụp nhũ ảnh và xquang phổi để kiểm tra.

Kết quả chụp xquang phổi thấy hình ảnh bất thường như là di căn ung thư phổi, còn hình chụp nhũ ảnh hai bên vú lại đầy các bong bóng tròn, nhỏ ở khắp nơi.

Silicon nở ngàn bong bóng trong vú sau 40 năm - Ảnh 2.

Hình chụp nhũ ảnh cho thấy hai bầu vú của bệnh nhân "nở ngàn bong bóng" - Ảnh: Bác sĩ Phan Thanh Hải cung cấp

Khi bác sĩ chụp xquang hỏi lâm sàng thì bà T. khai thật là năm xưa, cách đây khoảng 40 năm có nghe lời một y tá vườn "chích dầu" vào hai bên vú để làm to lên và bà không biết đó là silicon đã tồn tại trong vú suốt mấy chục năm qua.

Hiện bệnh nhân được bác sĩ đề nghị làm thêm chẩn đoán hình ảnh khác như chụp cộng hưởng từ hai vú để kiểm tra kỹ hơn và truy tìm xem bà T. có bị ung thư vú hay không.

L.TH.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận