Xe
03/02/2024 14:29 GMT+7

Siêu xe kế nhiệm Bugatti Chiron sẽ ra mắt giữa năm nay

Mẫu xe kế nhiệm Bugatti Chiron vẫn sẽ sử dụng động cơ đốt trong, thay vì thay đổi thành xe thuần điện.

Bugatti sẽ ra mắt dòng xe thứ 3 sau Veyron và Chiron vào giữa năm 2024 - Ảnh: Bugatti

Bugatti sẽ ra mắt dòng xe thứ 3 sau Veyron và Chiron vào giữa năm 2024 - Ảnh: Bugatti

Dải sản phẩm Bugatti ở kỷ nguyên hiện đại vô cùng dễ nhớ. Kể từ khi được tập đoàn Volkswagen hồi sinh vào năm 1998, Bugatti chỉ có đúng 2 mẫu xe chính: Veyron (ra mắt năm 2005) và sau đó là Chiron (ra mắt năm 2016). 

Tất cả mẫu xe còn lại của Bugatti đều là phiên bản đặc biệt hoặc sản xuất giới hạn dựa trên nền tảng của 2 mẫu xe này.

Bà Nicole Auger, giám đốc truyền thông Bugatti, xác nhận mẫu xe thứ 3 (kế nhiệm Chiron) sẽ ra mắt vào giữa năm nay. Tuy nhiên, thông tin cụ thể hơn không được bà tiết lộ.

Một thông tin duy nhất được phía Bugatti xác nhận về "hậu duệ" Chiron là xe vẫn sử dụng động cơ đốt trong, nhưng chắc chắn không phải động cơ W16 8.0L danh tiếng của Bugatti.

Lựa chọn thay thế dự kiến là động cơ có ít xi lanh hơn, khả năng cao nhất là động cơ V8 và tiếp đến là động cơ V12. Hiện tập đoàn mẹ đồng sở hữu Bugatti (cùng hãng xe điện Rimac) có 2 động cơ đạt chuẩn cho Bugatti sử dụng. Đó là loại V12 trên Lamborghini Revuelto và V8 trên các dòng xe chủ lực cỡ lớn của tập đoàn.

Thiết kế siêu xe mới của Bugatti đã được hãng hé lộ sớm cho các khách VIP của hãng vào cuối năm 2023 - Ảnh: Bugatti

Thiết kế siêu xe mới của Bugatti đã được hãng hé lộ sớm cho các khách VIP của hãng vào cuối năm 2023 - Ảnh: Bugatti

Động cơ bí ẩn nói trên chắc chắn sẽ được hỗ trợ với công nghệ điện hóa. Đây là thế mạnh của Rimac - thương hiệu liên doanh với Bugatti.

Thiết kế hậu duệ Bugatti Chiron hiện vẫn còn là bí ẩn. Thương hiệu Pháp đã bắt tay sáng tạo siêu xe mới từ năm 2021 - thời điểm Chiron vẫn còn mở bán. Thiết kế dự kiến vẫn dựa trên Veyron/Chiron trước đây. Tuy nhiên, mọi dự án sau đó sẽ mang thiết kế mới khi Bugatti đã đổi giám đốc thiết kế vào năm 2023.

Trong khi Bugatti Chiron trước đây vẫn dùng khung gầm cải tiến từ Veyron, siêu xe mới dự kiến sử dụng khung gầm hoàn toàn mới. Sản lượng xe dự kiến vẫn chỉ quanh ngưỡng 500 chiếc như Chiron.

Muốn có Bugatti giống vợ, người chồng đứng hình vì chỉ đổi ngoại thất cũng mất 7 thángMuốn có Bugatti giống vợ, người chồng đứng hình vì chỉ đổi ngoại thất cũng mất 7 tháng

Nếu đổi ý trước khi nhận xe, ít nhất chủ xe Bugatti Chiron Super Sport dưới đây đã không phải chờ lâu tới vậy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên